Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone

0 Thanh Niên Online

Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ đã và đang phát triển một hệ điều hành di động riêng nhằm cạnh tranh với Android và iOS.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ, ông Rajeev Chandrasekhar. Theo ông Rajeev, thị trường smartphone hiện đang bị thống trị bởi Android và iOS. Vậy nên, Ấn Độ sẽ tạo ra một hệ điều hành mới để cạnh tranh trực tiếp với hai hệ điều hành lớn này.

Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng cho smartphone - ảnh 1

Ấn Độ đang phát triển hệ điều hành di động riêng

GIZCHINA

“Hiện không có kẻ thứ ba (ám chỉ một hệ điều hành đủ cạnh tranh với iOS và Android), chính vì vậy, việc phát triển hệ điều hành di động riêng rất được Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin cũng như toàn thể chính phủ Ấn Độ quan tâm”, ông Rajeev nói.

Theo The Economic Times, song hành với việc tạo ra hệ điều hành riêng thì Ấn Độ cũng có nhiều nỗ lực thúc đẩy sản xuất smarphone trong nước với mục tiêu đạt giá trị sản xuất smartphone 300 tỉ USD vào năm 2026, so với 75 tỉ USD trong thời điểm hiện tại.

Dù vậy, việc phát triển một hệ điều hành hoàn toàn mới sẽ đặt ra nhiều thách thức cho Ấn Độ. Trước tiên hết, họ cần phải có nhiều dòng smartphone, ứng dụng được tối ưu cho hệ điều hành mới để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Bên cạnh đó, hệ điều hành mới cần phải có những giá trị riêng, còn không thì sẽ chẳng ai từ bỏ iOS hoặc Android để đến với một hệ điều hành non trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VideoLAN vừa cho biết Ấn Độ đang hạn chế quyền truy cập của người dùng vào phần mềm VLC Media Player - một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến trên toàn cầu.