TNO

Ăn gì để giải độc gan mùa tết?

01/02/2016 10:44 GMT+7

(iHay) Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

(iHay) Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Gan thực hiện một loạt chức năng tiêu hủy các hồng cầu cũ, giải độc cho máu, giúp lưu trữ vitamin và chất sắt.

Gan còn giúp loại bỏ mọi độc tố ra khỏi cơ thể, tống khứ các gốc tự do có hại ra ngoài. Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do các yếu tố dinh dưỡng và môi trường. Sức khỏe gan kém có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy, chăm sóc tốt cho gan là điều nên làm.
Sau đây là liệu pháp tự nhiên giúp thanh lọc gan.
Tỏi có dược tính cao nên thường được sử dụng để làm sạch gan. Nó giúp tống chất độc hại ra khỏi cơ thể. Allicin và selen có trong tỏi loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể. Bạn chỉ cần ăn vài tép tỏi mỗi ngày.
Giải độc gan theo tự nhiên
Dầu ô liu - Ảnh: Shutterstock
Các loại ngũ cốc cũng được sử dụng để làm sạch gan. Chính gluten có trong ngũ cốc giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên.
Dầu ô liu và dầu hạt lanh có tác dụng giải độc gan hiệu quả nhờ thiết lập cơ chế hút hết mọi độc tố và tống khứ chúng ra khỏi cơ thể.
Rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, cải xoong... là nguồn dồi dào chất diệp lục giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi dòng máu. Rau xanh có tác dụng trung hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất độc có thể hiện diện trong cơ thể qua nguồn thực phẩm, nước uống...
Trà xanh rất giàu chất chống ô xy hóa. Uống trà xanh thường xuyên giúp loại bỏ các chất béo có hại tích tụ trong gan. Nhâm nhi 1 - 2 tách trà xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để bảo vệ gan.

Nhất Linh

>> Ăn gì sau trận túy lúy trong những ngày lễ?
>> Những trái cây bà bầu cần tránh
>> Những công dụng của dưa leo hiếm người biết

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.