(Tin Nóng) Dưới đây là một số loại thực phẩm đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú, theo Natural Health.
Ăn nấm tốt giúp phụ nữ ngừa ung thư vú - Ảnh: Shutterstock
|
Đậu đen
Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng rằng phụ nữ ăn các loại đậu ít nhất hai lần một tuần có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với những người ít ăn đậu. Đậu chứa nhiều chất xơ, nhưng đậu đen chứa chất chống oxy hóa cao hơn nhờ vỏ màu đen.
Việt quất
Quả việt quất tươi rất dồi dào chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic chống ung thư cực mạnh.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu chất sulforophane tự nhiên, loại hợp chất giúp ức chế mạnh các bệnh ung thư. Nghiên cứu cho thấy sulforophane kích thích các chất xúc tác chống ung thư, làm chậm tốc độ tăng trưởng tế bào ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Tỏi
Các nhà khoa học phát hiện allyl sulphur và các hợp chất khác có trong tỏi làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào u.
Nấm
Nấm chứa các đặc tính chống ung thư nhờ chứa hai loại hợp chất ergothioneine và selenium - chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Ung thư quốc tế cho thấy phụ nữ ăn 10 gram nấm mỗi ngày có ít hơn 64% nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người không ăn.
Cá hồi
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California (Mỹ) và Đại học Quốc gia Singapore chứng minh rằng phụ nữ sau mãn kinh ăn trung bình từ 50-100 gram cá hồi hàng ngày có ít hơn 26% nguy cơ phát triển ung thư vú trong suốt 5 năm nghiên cứu so với những người ăn hải sản ít hơn.
Rau chân vịt
Các nhà nghiên cứu ở Viện Quốc gia về Khoa học Sức khỏe Môi trường (Mỹ) phát hiện phụ nữ ăn rau chân vịt hơn 2 lần một tuần có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với những người hiếm khi ăn loại rau này, nhờ rau chân vịt giàu betacarotene và lutein vốn là chất chống oxy hóa cực mạnh.
Ngọc Lam
>> Những dấu hiệu bệnh phụ nữ không nên bỏ qua
>> Những cách đơn giản giúp ngừa ung thư
>> Ăn ớt, lợi hay hại?
>> Uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da
>> Những xu hướng sức khỏe 'không giống ai' năm 2014
>> Ăn cay tốt cho ‘súng’
>> Mẹo duy trì nét thanh xuân: Ăn uống theo độ tuổi
Bình luận (0)