(iHay) Nem lụi là món ăn không quá xa lạ đối với tôi, bởi miền Trung mới là xứ sản sinh ra món này. Tôi từng ăn nem lụi ở Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Nha Trang... mỗi vùng có một khẩu vị riêng, nhưng tựu trung đều rất cuốn hút.
Thịt xay cùng nguyên liệu vẫn giữ được màu hồng tươi rói bởi thịt tươi
|
Nên khi lên Đà Lạt, khi được “thổ địa” xứ này rủ đi ăn nem lụi, tôi bĩu môi dài thượt, không tin rằng nem lụi ở miền cao nguyên này có thể ngon hơn miền Trung của tôi.
Nhưng cuối cùng tôi cũng bị thuyết phục, với lời hứa: “Không ngon sẽ đền cho 10 chầu café!”. Vậy là vì nghiện café mà tôi “nhắm mắt đưa chân” theo “thổ địa” đến quán nem Hùng, nổi tiếng suốt gần 20 năm qua.
Đến quán rồi mới biết vì sao mà “thổ địa” kiên quyết dắt du khách miền Trung đến thưởng thức cho bằng được. Nem lụi ở nơi này ngon không thua kém gì với những loại tôi từng nếm qua. Cái khí trời lạnh trong trẻo cũng giúp cho món ăn thêm phần cuốn hút.
Những miếng thịt được vo chặt trên những cây đũa tre
|
Được sắp xếp rất đẹp và bắt mắt
|
Giống như những cánh quạt rất đẹp mắt
|
Tất cả được mang đi nướng trên bếp than hồng
|
Và đồ chua rất kích thích
|
Dĩa rau sống ngon đúng “chất” của xứ rau củ Đà Lạt
|
Chén nước chấm pha rất đúng điệu
|
Cầm bánh tráng lên, cuốn và thưởng thức nem lụi ngon ngất ngây trong tiết trời se lạnh xứ ngàn hoa
|
Bài, ảnh: Diệu Hiền
>> 'Kể công' trái vả xứ Huế
>> Dẻo thơm nem lụi xứ Quảng
>> 'Bộ ba' món Huế ở thành Vinh
Bình luận (0)