Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

31/12/2009 10:08 GMT+7

(TNTT>) Một nghiên cứu mới đây của nhà nghiên cứu người Anh, Malcolm Peet, cho thấy bệnh tâm thần phân liệt và trầm cảm có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, đặc biệt là lượng đường nạp vào cơ thể. Kết quả cho thấy chế độ ăn nhiều đường tinh luyện có thể làm gia tăng nguy cơ của bệnh trầm cảm và bệnh tâm thần phân liệt.

Malcom đưa ra 2 nguyên nhân để lý giải kết quả này. Một là, lượng đường cao sẽ làm chậm quá trình sản xuất hormone BDNF ở não. Lượng BDNF sẽ rất thấp nếu ta bị trầm cảm hoặc bị tâm thần phân liệt. Hai là, lượng đường cao sẽ làm gia tăng chứng viêm mãn tính, phá vỡ các chức năng bình thường của hệ miễn dịch, làm giảm chức năng não, dẫn đến tăng nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt và bệnh trầm cảm.

Lê Vân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.