Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đức được công bố trên chuyên san Nutrition, hàm lượng pectin phong phú trong táo và nước táo ép có tác dụng cải thiện cơ chế sinh học, qua đó sản sinh hợp chất chống chất sinh ung thư butyrate.
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Dieter Schrenk, cho biết hàm lượng hợp chất butyrate có thể gia tăng khi có sự hiện diện của chất pectin trong cơ thể.
Nghiên cứu cho thấy chất butyrate có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đồng thời ngừa bệnh ung thư ruột tái phát.
Mai Duyên
>> Hành ta không chỉ là gia vị
>> Sững sờ vì cơn mưa táo
>> Món ăn bài thuốc tốt cho tim, mạch vành
Bình luận (0)