Các chất chống ô xy hóa trong vỏ táo có thể giúp mở ra các liệu pháp cũng như hướng điều trị mới cho những ai bị các rối loạn do viêm ruột kết như bệnh viêm ruột kết gây loét, bệnh Crohn và ung thư ruột kết liên quan tới viêm ruột.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Montana (Mỹ) được đăng trên chuyên san Journal of Leukocyte Biology cho thấy, những ai ăn táo có thể ngừa được bệnh viêm ruột nhờ chất polyphenols có trong táo có thể ức chế hoạt động của tế bào T, qua đó cải thiện được tình trạng viêm ruột. Nghiên cứu trên loài chuột, các chuyên gia nhận thấy chuột được cho bổ sung polyphenols từ táo mỗi ngày được bảo vệ khỏi bị viêm ruột. Những con chuột này cũng có ít lượng tế bào T hoạt hóa trong ruột hơn so với chuột được cho dùng giả dược.
|
Mai Duyên
Bình luận (0)