Rau củ có nhiều vitamin và khoáng chất, vì thế bạn nên ăn nhiều rau củ có màu xanh, cam và vàng. Hãy hấp những loại rau củ này để có thể giữ lại được lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất, và nên cẩn thận với các loại nước xốt vì chúng có thể chứa hàm lượng calo cao cộng với chất béo, không tốt cho sức khỏe của bạn.
Tránh dùng các loại snack có nhiều đường, muối và chất béo. Chỉ nên dùng nước lọc, sữa và nước trái cây ép nguyên chất. Hạn chế dùng nước ngọt có ga.
Sau đây là một số loại thức ăn tốt cho sức khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, theo Báo The Time of India: rau củ có màu xanh và các màu sáng; rau xanh đậm; trái cây tươi; trái cây sấy khô; dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu ô-liu và dầu hạt cải (canola); sữa đậu nành hoặc sữa có hàm lượng chất béo thấp...
H.Y
Bình luận (0)