an xoi

Bầu Bình (thứ 2 từ trái qua) và các chuyên gia Nhật Bản của Sài Gòn FC /// NGHI THẠO

Sài Gòn FC có tài trợ 'khủng' hơn 100 tỉ đồng

7
Trước lễ xuất quân dự V-League 2021 diễn ra hôm nay, Sài Gòn FC đã chính thức lên tiếng về chiến lược bóng đá dài hơi của mình, xóa tan mọi nghi ngờ họ chỉ đầu tư theo kiểu “ăn xổi” như một vài CLB mượn tên, làm thương hiệu trước đây rồi bỏ chạy. 
Món xôi nước /// TRANG THY

Ngọt mềm xôi nước

12
Thuở nhỏ, tôi cứ mong đến ngày giỗ, chạp để được ăn xôi nước. Giờ không còn thiếu thốn như xưa nhưng mỗi khi nhìn thấy món ăn ngọt ngào ngày thơ bé là vẫn cứ thèm thuồng.
Có gì trong món xôi bát bửu Quận 6 khiến thực khách ăn xôi trừ cơm?

Có gì trong món xôi bát bửu Quận 6 khiến thực khách ăn xôi trừ cơm?

0
Xôi bát bửu là món truyền thống của người Hoa du nhập vào Việt Nam. Tại Sài Gòn, xôi bát bửu nổi tiếng lâu đời ở các khu phố quận 5, quận 6. Bát bửu được hiểu là dùng 8 loại nguyên liệu chính để nấu ra món xôi gồm: xì dầu, thịt xá xíu, lạp xưởng, tôm khô, nấm đông cô, củ cải, đậu phộng, hành phi.
Xôi gấc món ăn đầu năm thắm sắc. /// Ảnh: Thanh Ly

Dẻo thơm xôi gấc

2
Ở quê tôi, ăn xôi gấc đầu năm trở thành thói quen của nhiều gia đình. Xôi gấc vốn có màu đỏ tự nhiên của đất trời - màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, tạo sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới.
Xôn xao vì hàng chục học sinh ngộ độc sau khi ăn xôi gà

Xôn xao vì hàng chục học sinh ngộ độc sau khi ăn xôi gà

0
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 tại TP.HCM đã có 2 ngày bận rộn sau khi tiếp nhận một lúc 68 học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Ngày 13.1.2020, đại diện bệnh viện cho biết sau quá trình điều trị thì đa số các em đã được xuất viện.