ANDROS là tập đoàn hàng đầu tại thị trường châu Âu trong lĩnh vực chế biến sản phẩm từ trái cây với đại diện tại Việt Nam là ANDROS Asia. Các sản phẩm chính: trái cây đông lạnh, trái cây xay nhuyễn đông lạnh, mứt, chunky, mứt filling, trái cây xay nhuyễn ăn liền.
Trong chương trình, Ông Valentin Trần - Tổng Giám đốc của ANDROS Asia đã có bài trình bày đầy hứng khởi về những thành tựu của công ty trong 5 năm qua tại Việt Nam. Cụ thể, ANDROS Asia sở hữu 2 nhà máy tại Tiền Giang; mỗi năm chế biến hơn 20.000 tấn trái cây và xuất khẩu hơn 8.000 tấn trái cây đã chế biến ra thị trường nước ngoài; phối hợp cùng các tỉnh để xây dựng vùng nguyên liệu (thanh long, xoài, ổi hồng, sơ ri, chanh dây,…) đạt chứng nhận Global G.A.P nhằm hướng tới một nền nông nghiệp bền vững hơn từ giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc đến thu hoạch và sau thu hoạch.
Nhà nông đang trao đổi và tìm hiểu các sản phẩm đã chế biến của ANDROS Asia |
Mục tiêu chính của sự kiện là kết nối và xúc tiến hợp tác với các nhà nông và các nhà cung cấp trái cây địa phương. ANDROS Asia hướng đến mục tiêu từ năm 2025, mỗi năm thu mua 30.000 tấn trái cây tươi từ địa phương. Tại chương trình, với những chia sẻ trực quan từ ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Trưởng phòng Phát triển Nguồn Nguyên liệu của ANDROS Asia, nhà nông đã có thể hiểu rõ quy trình tuyển chọn nguyên liệu trái cây đầu vào, chế biến trái cây, đóng gói đến khi ra thành phẩm cuối cùng từ công ty. Đây là dịp để các nhà nông học hỏi thực tế cách thức trồng trọt từ ANDROS - chuyên gia về trái cây - để thu được sản lượng tốt, chất lượng cao, từ đó thu được lợi nhuận xứng đáng. Đây cũng là cơ hội để ANDROS Asia kết nối với các nhà nông và nhà cung cấp tiềm năng để mở rộng thêm nguồn cung trái cây nguyên liệu chất lượng.
Công nhân làm việc trong nhà máy chế biến Gò Công |
Cũng trong sự kiện, ANDROS Asia đã khai trương Kho lạnh Gò Công (Tiền Giang), có sức chứa 1.500 palette và tổng khuôn viên có diện tích 6.000 m2. Việc khánh thành Kho lạnh Gò Công cũng cho thấy sự phát triển và tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn ANDROS, xem Việt Nam là thị trường trọng điểm của ngành chế biến trái cây nguyên liệu.
Chương trình còn đánh dấu việc ký kết hợp tác chiến lược (MOU) giữa Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tiền Giang và ANDROS Asia trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái theo mô hình dịch vụ nông nghiệp kỹ thuật gồm: giống, kỹ thuật chăm sóc thu hoạch, sau thu hoạch và dịch vụ chế biến và bao tiêu đầu ra. Bước đầu sẽ là vùng nguyên liệu ổi hồng xá lị và sơ ri nhằm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường châu Âu và Mỹ.
Sự kiện vinh dự có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Pháp tại Việt Nam - Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser. Bà phát biểu: 'Tôi cảm thấy rất tự hào được chứng kiến một doanh nghiệp như ANDROS đã bước sang tuổi thứ 5 và vẫn tiếp tục các hoạt động tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh chúng ta vừa bước qua 2 năm đại dịch rất căng thẳng khó khăn. Quả thật các hoạt động đầu tư này đã mang lại lợi ích cho cả 2 đất nước chúng ta, khi bí quyết và kinh nghiệm với công nghệ của Pháp đã tạo điều kiện để sản xuất và chế biến các loại trái cây ngon của Việt Nam'.
Sau 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, ANDROS Asia đã dần khẳng định vị thế của một công ty chế biến trái cây nguyên liệu, góp phần thay đổi bộ mặt ngành chế biến trái cây theo cách chuyên nghiệp, quy chuẩn hơn, từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến chế biến sản xuất và ra thành phẩm cuối cùng với đa dạng sản phẩm cho các khách hàng trong ngành F&B và trong thị trường bán lẻ.
Bình luận (0)