Áp dụng nhiều giải pháp hiệu quả cao, Petrovietnam đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước

0

Với nỗ lực khai thác tối đa trong điều kiện an toàn kỹ thuật cho phép, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đạt nhiều kết quả cao trong 10 tháng đầu năm 2021.

Áp dụng nhiều giải pháp hiệu quả cao, Petrovietnam đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước - ảnh 1

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường ở cả trong nước và thế giới, nhưng với nỗ lực cao và hiệu quả trong quản trị, điều hành, đồng thời có sự chuẩn bị và bắt nhịp tốt với thị trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam đã đạt được nhiều kết quả tích cực: kết quả khai thác dầu thô tháng 10 vượt 6,6% kế hoạch, tính chung 10 tháng đạt 9,09 triệu tấn, vượt 12,4% kế hoạch. Từ đó, Petrovietnam đã đóng góp quan trọng vào nguồn thu NSNN 10 tháng đầu năm là 75,4 nghìn tỉ đồng, vượt 21% kế hoạch năm 2021 và vượt 23% so với cùng kỳ năm 2020. Có thể khẳng định, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn gặp khó khăn, thua lỗ do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid -19 thì những đóng góp quan trọng của Petrovietnam có ý nghĩa rất lớn, thể hiện nỗ lực vượt bậc của Tập đoàn với gần 60.000 người lao động. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục tập trung cao độ kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vừa giữ an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh tăng trưởng; chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để tận dụng các cơ hội thị trường trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí thời gian tới.

Đặc biệt, trước đà suy giảm sản lượng tự nhiên của các mỏ dầu khí hiện hữu sau thời gian dài khai thác và công tác đầu tư phát triển mỏ mới gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, việc duy trì và hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác là thách thức rất lớn với Petrovietnam. Mặc dù vậy, Tập đoàn đã tập trung nỗ lực ứng dụng các giải pháp khoa học, kỹ thuật, công nghệ, áp dụng nhiều giải pháp nâng cao thu hồi dầu.

Áp dụng nhiều giải pháp hiệu quả cao, Petrovietnam đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước - ảnh 2

Công tác quản trị đầu tư trong toàn Tập đoàn cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, các dự án phát triển mỏ như BK-18A, BK-19 đã và đang được triển khai tích cực, vượt tiến độ đề ra. Dự kiến hai công trình này sẽ về đích đồng thời và sẽ đón dòng dầu đầu tiên trong vài ngày tới. Petrovietnam cũng tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để sớm đưa vào vận hành các dự án NMNĐ Sông Hậu 1, Thái Bình 2, trong đó dự kiến đưa vào vận hành thương
mại Tổ máy số 1 dự án NMNĐ Sông Hậu 1 trong tháng 11.2021.

Chương trình Tạp chí “Phát triển sản phẩm chủ lực” sẽ được phát sóng trên kênh Hanoitv, mỗi tuần 3 số phát sóng trên kênh của Đài:

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ hai - phát lại lúc 08h00 Thứ năm

+ Phát chính vào lúc 10h50 Thứ ba - phát lại lúc 13h50 Chủ nhật

+ Phát chính vào lúc 11h00 Thứ tư - phát lại lúc 13h50 Thứ sáu

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích về những vấn đề kinh tế vĩ mô, định hướng sản xuất, phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực, hình thành “chuỗi cung ứng” thích ứng với trạng thái “bình thường mới” của nền kinh tế phù hợp với định hướng chính sách Đảng và Nhà nước, tập trung ưu tiên, phát triển các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia phục vụ nhu cầu trong nước và hướng đến phát triển xuất khẩu góp phần phát triển kinh tế đất nước. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Công ty Cổ phần lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy chiếu di động thông minh thu hút chú ý trong sự kiện AVShow thứ 19

Máy chiếu di động thông minh thu hút chú ý trong sự kiện AVShow thứ 19

Máy chiếu di động thông minh đã và đang thu hút sự chú ý của thị trường công nghệ trình chiếu hình ảnh - âm thanh thời gian qua. Và trong sự kiện AVShow thứ 19 tại TP.HCM, ViewSonic đã tung ra dòng máy chiếu M1 Pro với giá hấp dẫn trong sự kiện, thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách tham quan và thị trường chuyên nghiệp.