Apple CarPlay hỗ trợ trả tiền xăng

0 Thanh Niên Online

Apple đã bắt đầu làm việc với các đối tác để hỗ trợ một tính năng mới cho CarPlay nhằm cho phép người dùng trả tiền xăng trực tiếp bên trong nền tảng thông tin giải trí của công ty.

Theo Engadget, được giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC 2022, tính năng mua xăng bằng CarPlay chỉ được chú ý gần đây sau khi công ty năng lượng HF Sinclair công bố kế hoạch triển khai tính năng đó tại các trạm xăng của họ ở Mỹ.

Apple CarPlay hỗ trợ trả tiền xăng - ảnh 1

Apple nâng tầm CarPlay để sẵn sàng cho xe điện trong tương lai?

Reuters

HF Sinclair cho biết các chi tiết cụ thể hơn sẽ được công bố trong những tháng tới, nhưng ý tưởng cơ bản là thay vì phải quẹt thẻ tín dụng tại máy bơm, người dùng có thể mua xăng thông qua một ứng dụng trong CarPlay. Tuy nhiên người dùng cần thực hiện một số thiết lập ban đầu, bao gồm tải xuống ứng dụng và nhập thông tin thanh toán của mình trước. Sau khi mọi thứ được thiết lập, người dùng có thể chọn một máy bơm cụ thể từ màn hình điều hướng và tiếp nhiên liệu mà không cần rút ví.

Tích hợp mua xăng qua CarPlay là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Apple trong việc tích hợp nhiều dịch vụ của bên thứ ba hơn khi công ty muốn mở rộng vai trò của nền tảng dành cho ô tô của mình. Trong một tuyên bố gửi cho Reuters, nhà phân tích Horace Dedie của Asymco cho biết với tầm hoạt động của CarPlay, chiến lược này có thể có tác động lớn hơn những nỗ lực được đồn đại từ lâu của Apple trong việc thiết kế xe điện riêng.

Dedie cho biết CarPlay có thể mở rộng quy mô trên hàng triệu xe, hoặc thậm chí hàng trăm triệu xe trong tương lai. Đối thủ của Apple là Google cũng đang thực hiện một số nâng cấp cho Android Auto, và điều này cho thấy sự cạnh tranh giữa các hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi đang bắt đầu nóng lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm