Apple cắt giảm 30% đơn đặt hàng AirPods 3

0 Thanh Niên Online

Chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm đáng kể đơn đặt hàng đối với AirPods 3 trong quý 2 và 3/2022.

Theo iMore, ông Kuo nói do chiến lược thất bại trong phân khúc sản phẩm tai nghe không dây, nhu cầu đối với AirPods 3 được cho là yếu hơn đáng kể khi so sánh với AirPods 2. Điều này sẽ khiến Apple ngừng cung cấp AirPods Pro - tai nghe không dây thực sự tốt nhất của hãng - khi phát hành AirPods Pro 2 vào cuối năm nay để “tránh lặp lại sai lầm tương tự”.

Apple cắt giảm 30% đơn đặt hàng AirPods 3 - ảnh 1

AirPods 3 bán khó vì Apple vẫn bán AirPods 2 có giá rẻ hơn 50 USD

afp

Ông Kuo có vẻ như đang chỉ ra rằng quyết định tiếp tục sản xuất và bán AirPods cũ hơn của Apple có thể làm tổn hại đến doanh số dành cho mẫu mới hơn. Cụ thể, Apple vẫn cung cấp và bán AirPods 2 ngay cả sau khi mẫu AirPods 3 được phát hành. Với giá bán rẻ hơn 50 USD so với AirPods 3, AirPods 2 trở thành lựa chọn tốt hơn cho những ai muốn tiết kiệm ngân sách.

Đối với những người thích AirPods tốt nhất từ Apple, họ sẽ hướng đến AirPods Pro có thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động và thiết kế vừa vặn trong tai khi so sánh với AirPods 3.

Nói về AirPods Pro 2 ra mắt vào cuối năm nay, ông Kuo cho biết đây sẽ là sản phẩm thay đổi đầu tiên đối với dòng AirPods Pro kể từ khi sản phẩm ra mắt vào cuối tháng 10.2019. Báo cáo nói rằng AirPods Pro 2 sẽ bao gồm các cảm biến chuyển động được cập nhật tập trung vào theo dõi hoạt động thể dục.

Ngoài tính năng khử tiếng ồn chủ động, tai nghe cũng đi kèm thiết kế hiện đại để tạo ra khác biệt với AirPods thông thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VideoLAN vừa cho biết Ấn Độ đang hạn chế quyền truy cập của người dùng vào phần mềm VLC Media Player - một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến trên toàn cầu.