Apple khắc phục sự cố lấy nét tự động trên iPhone X, 8 và 8 Plus

0 Thanh Niên Online

Bản cập nhật iOS 11.2.1 mà Apple vừa phát hành đã khắc phục lỗi khiến camera phía sau của một số phiên bản iPhone X, 8 và 8 Plus không thể lấy nét tự động một cách hiệu quả.

iPhone 8, 8 Plus và X cập nhật lên iOS 11.2.1 nếu muốn lấy nét tự động hoạt động trở lại  /// Ảnh: AFP
iPhone 8, 8 Plus và X cập nhật lên iOS 11.2.1 nếu muốn lấy nét tự động hoạt động trở lại
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, hệ điều hành iOS 11.2 của Apple đã mở ra lỗ hổng bảo mật trên HomePod, cho phép người lạ xâm nhập vào hệ thống và mở một smartlock nằm trong bộ phụ trợ HomeKit của Apple.

Việc đóng lỗ hổng bảo mật đã được Apple thực hiện thông qua bản cập nhật phía máy chủ, nơi công ty sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập từ xa cho người dùng chia sẻ trên HomePod. Bản cập nhật iOS 11.2.1 giúp khôi phục lại quyền này nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, ghi nhận từ một người dùng iPhone cho biết, sự cố trong iOS 11.2 khiến tính năng lấy nét trên một số phiên bản iPhone X, 8 và 8 Plus không thể hoạt động cũng đã được khắc phục thông qua iOS 11.2.1.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản iOS 11.2.1 người dùng chỉ cần kết nối máy với internet, truy cập vào Settings > General > Software Update.

Apple khắc phục sự cố lấy nét tự động trên iPhone X, 8 và 8 Plus - ảnh 1

tin liên quan

Đâu là công nghệ gây tranh cãi nhất trên iPhone X?

Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩn iPod, iPhone và iOS - Greg Joswiak, đã có chia sẻ những ý kiến của mình về notch, là một trong những thiết kế gây tranh cãi lớn nhất có trên iPhone X.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm