Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính

0 Thanh Niên Online

Apple có ý định chế tạo chiếc iPhone với vỏ kính bao phủ 6 cạnh, tức mọi phần của thiết bị đều có thể được sử dụng như màn hình hiển thị. 

Trang Patently Apple đưa tin, "nhà táo" vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng cho phát minh có tên "Thiết bị điện tử có vỏ bằng kính" vào ngày 18.11.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - ảnh 1

Thiết kế iPhone bằng kính

Apple

Theo MacRumors, Apple mô tả trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng tấm kính sẽ được uốn cong, thuôn nhọn và chồng lên nhau để tạo ra lớp vỏ bọc kính cho iPhone mà vẫn chừa chỗ cho micro và loa. Bề mặt kính sẽ có kết cấu khác biệt để phân biệt các khu vực với nhau.

Apple cũng giải thích cách tháo lắp iPhone để sửa chữa bên trong. Theo đó, họ sẽ thiết kế một phần "nắp" ở đuôi hoặc đầu thiết bị. Khi kéo phần này, các thành phần bên trong iPhone sẽ trượt ra, tương tự Siri Remote của Apple TV.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - ảnh 2

Apple giải thích cách tháo lắp iPhone

apple

Với thiết kế kính phủ 6 cạnh, giao diện phần mềm cũng sẽ thay đổi dựa trên cách người dùng tương tác với thiết bị.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - ảnh 3

Mặt sau, cạnh viền iPhone đều có thể trở thành màn hình

apple

Hồ sơ của Apple cũng mô tả cách áp dụng thiết kế vỏ bằng kính vào các thiết bị khác như Apple Watch, Mac Pro bằng kính có hình trụ và hình hộp.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - ảnh 4

Thiết kế Apple Watch và 2 dạng Mac Pro bằng kính

apple

Cựu nhà thiết kế Jony Ive của Apple cũng đã ưa chuộng thiết bị có vỏ bằng kính từ lâu. Hồ sơ bằng sáng chế không phản ánh kế hoạch tương lai của Apple nhưng nó cho thấy định hướng nghiên cứu và phát triển của công ty.

Trang Times of India nhận định ý tưởng iPhone bằng kính của Apple nghe rất hay ho nhưng có thể không khả thi về mặt thương mại. Thân kính sẽ rất trơn trượt ngay cả khi được dán kính cường lực. Một vết xước trên vỏ kính sẽ trở thành cơn ác mộng đối với người dùng iPhone. Muốn bảo vệ điện thoại, người dùng cần phải gắn ốp lưng nên sẽ không thể sử dụng hết tiềm năng của màn hình kính bao phủ 6 cạnh. Ngoài ra, thiết bị được làm bằng kính có thể nặng hơn bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera nhìn xuyên da thịt con người

Camera nhìn xuyên da thịt con người

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern (Mỹ) đang chế tạo chiếc máy ảnh holography (kỹ thuật chụp và tái dựng hình ảnh ba chiều của vật thể) có thể nhìn xuyên qua các góc khuất, sương mù và da thịt con người.