Apple Pay Cash là dịch vụ thanh toán tốt nhất hiện nay

0 Thanh Niên Online

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Consumer Reports cho thấy, Apple Pay Cash chính là dịch vụ thanh toán ngang hàng (P2P) tốt nhất hiện nay.

Apple Pay Cash được đánh giá rất cao về độ bảo mật thanh toán /// Ảnh chụp màn hình
Apple Pay Cash được đánh giá rất cao về độ bảo mật thanh toán
Ảnh chụp màn hình

Theo Apple Insider, Consumer Report đã thực hiện một bản so sánh năm nền tảng thanh toán P2P tốt nhất hiện nay gồm Apple Pay Cash, Zella, Square Cash, Venmo và Facebook (thông qua ứng dụng Messenger) về các khía cạnh gồm xác thực thanh toán, bảo mật dữ liệu, mức độ riêng tư dữ liệu, khả năng hỗ trợ và mức độ phổ biến. Đánh giá tổng thể cho thấy dịch vụ của Apple có nhiều đặc điểm vượt trội hơn.

Theo đó, Apple Pay Cash được đánh giá cao nhất về khả năng an ninh và sự riêng tư - hai yếu tố quan trọng bậc nhất trong một sản phẩm thanh toán. Nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này là thiếu đi tính phổ biến khi chỉ sử dụng được trên nền tảng iOS và watchOS cũng như yêu cầu phần cứng tương đối mới để xác thực sinh trắc học và lưu trữ thông tin xác thực an toàn. Điểm tổng thể cho dịch vụ của Apple Pay Cash là 76/100.

Với những người dùng không sử dụng sản phẩm của "nhà táo", Consumer Report đánh giá Venmo, Square Cash và Facebook là những sự lựa chọn tốt, nhưng độ riêng tư về dữ liệu chỉ được đánh giá ở mức tạm ổn. Các dịch vụ này có số điểm tổng thể lần lượt là 69, 64 và 63.

Comsumer Reports cho biết, xếp hạng tập trung vào mức độ các dịch vụ này thực hiện xác thực các khoản thanh toán để ngăn chặn gian lận và lỗi, bảo mật dữ liệu người dùng và bảo vệ quyền riêng tư cho họ, đồng thời cũng xem xét chất lượng hỗ trợ khách hàng, cách thức thể hiện mức phí và sự ràng buộc với dịch vụ.

Theo các thống kê mới nhất, thanh toán di động P2P đã tăng khá nhanh với mức tăng trưởng 24% trong năm nay đạt số lượng 79 triệu người dùng. Trong khi với các hình thức thanh toán dạng “OEM pay” như Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay có thể đạt 450 triệu người dùng vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm