Apple Pay thống lĩnh thị trường ví di động

0 Thanh Niên Online

Người dùng thiết bị của Apple có xu hướng đăng ký tài khoản trên ví di động nhiều hơn so với Android, nên các giao dịch điện tử được thực hiện chiếm số lượng cao hơn.

Ngày càng có nhiều người sử dụng ví điện tử trên điện thoại để thực hiện các giao dịch mua bán /// Ảnh: iDownloadBlog
Ngày càng có nhiều người sử dụng ví điện tử trên điện thoại để thực hiện các giao dịch mua bán
Ảnh: iDownloadBlog

Theo hãng nghiên cứu thị trường điện tử Jupiter, các giao dịch điện tử - nơi người mua và người bán không cần gặp mặt trực tiếp - đang tăng trên quy mô toàn cầu. Lượng tiền thanh toán qua phương pháp này có thể đạt khoảng 1.000 tỉ USD trong năm nay và dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2020.

Đây là số liệu được tính toán không chỉ tính riêng từ các hệ thống ví điện tử, ví dụ Google Pay mà bao gồm cả thanh toán qua thẻ. Thực tế, hình thức thanh toán trực tuyến qua thẻ chiếm khoảng 55% thị phần toàn cầu. Trong số 2.000 tỉ USD được giao dịch trên mạng trong năm 2020, Jupiter dự tính có khoảng 300 tỉ USD thực hiện từ các ví di động (loại ví điện tử tích hợp trên thiết bị di động).

Báo cáo từ Jupiter cho hay, các dịch vụ thanh toán từ nhà sản xuất phần cứng (OEM) như Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay… chiếm phần lớn giao dịch từ ví di động. Số người đăng ký các dịch vụ này có thể đạt tới 450 triệu vào năm 2020.

Dù Android đang chiếm lĩnh thị trường hệ điều hành di động toàn cầu, Jupiter cho rằng thanh toán từ người dùng Apple Pay sẽ chiếm 50% giao dịch từ ví di động. Nguyên nhân bởi chủ các thiết bị chạy iOS có xu hướng nghiêng về thói quen đăng ký tài khoản trên ví điện tử hơn Android.

Trang Phone Arena cho rằng khi các thanh toán trực tuyến đang gia tăng nhanh chóng trên thế giới, dịch vụ từ những OEM sẽ đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy xu hướng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.