Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C

0 Thanh Niên Online

Apple được báo cáo là đang thử nghiệm iPhone mới với cổng USB-C và bộ chuyển đổi USB-C. Đây là cổng kết nối mà MacBook và iPad đã sử dụng.

Theo Engadget, báo cáo từ phóng viên Mark Gurman của Bloomberg nói rằng bộ chuyển đổi USB-C đang được Apple thử nghiệm có thể cho phép những chiếc iPhone trong tương lai hoạt động với các phụ kiện được thiết kế để cho cổng kết nối Lightning hiện tại.

Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C - ảnh 1

USB-C sẽ được dùng để thay thế Lightning trên iPhone ra mắt năm sau?

Reuters

Điều đó có nghĩa là bộ chuyển đổi Lightning-to-USB-C sẽ giúp người dùng kết nối những thứ như máy đọc thẻ tín dụng hoặc ổ flash cắm vào iPhone hiện có. Báo cáo của ông Gurman lưu ý nếu Apple tiến hành thay đổi, sản phẩm ra mắt sớm nhất sẽ là năm 2023.

Việc chuyển sang USB-C cho iPhone được xem là một động thái được hoan nghênh. Tiêu chuẩn kết nối này chỉ lớn hơn Lightning một chút nhưng có thể cung cấp điện và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Thay đổi này cũng có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn nhiều đối với những người đã sử dụng USB-C để sạc hầu hết các thiết bị của họ nhưng vẫn phải mang theo cáp Lightning chỉ để hỗ trợ sạc/truyền dữ liệu cho iPhone.

Mặc dù vậy, động lực thực sự khiến Apple chuyển sang cổng kết nối mới được cho là đến từ hành động gần đây của Liên minh châu Âu (EU) sau khi thúc đẩy tiêu chuẩn sạc điện thoại phổ thông trong nhiều năm và gần đây đã đề xuất luật đưa USB-C trở thành cổng bắt buộc cho tất cả thiết bị cầm tay.

Sử dụng USB-C cho iPhone không chỉ mang đến sự thuận tiện cho hầu hết người dùng sử dụng phần lớn các thiết bị USB-C mà còn có ý nghĩa giúp giảm rác thải điện tử hơn trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm