Apple vô tình rò rỉ bộ sạc USB-C kép 35W

0 Thanh Niên Online

Theo 9to5Mac, Apple có thể sẽ sớm phát hành phiên bản mới của bộ sạc USB-C với 2 cổng sạc.

Vẫn chưa rõ khi nào Apple có kế hoạch phát hành phụ kiện này và cũng có thể nó đã bị loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, tài liệu hỗ trợ nói rõ rằng phụ kiện có tồn tại, nội dung trên tài liệu này có đoạn: Sử dụng Bộ chuyển đổi nguồn cổng USB-C kép 35W của Apple và cáp USB-C (không bao gồm) để sạc thiết bị của bạn. Kết nối cáp USB-C với một trong hai cổng trên bộ chuyển đổi nguồn...

Hiện Apple không bán bộ sạc 35W hoặc bộ sạc hai cổng USB-C. "Táo khuyết" hiện chỉ có bộ sạc USB-C 30W với giá 49 USD. Theo tài liệu, củ sạc 2 cổng USB-C mới này cũng hỗ trợ công nghệ Power Delivery (PD) với các dòng hỗ trợ gồm 5V/3A, 9V/3A, 15V/2.33A hoặc 20VDC/1.75A trên cả hai cổng.

Apple vô tình rò rỉ bộ sạc USB-C kép 35W  - ảnh 1

Ảnh rò rỉ cho thấy Apple có thể bán ra sạc 35W hai cổng USB-C

chụp màn hình

9to5Mac cho biết tài liệu đã được gỡ bỏ nhanh chóng sau khi được xuất bản. Công suất 35W đủ để sạc nhiều iPhone, Apple Watch hoặc một số phụ kiện khác. Hiện iPhone 13 Pro Max có khả năng sạc nhanh tới 27W.

Năm 2021, báo cáo từ Digitimes cho biết Apple đang phát triển bộ sạc GaN (gallium nitride) mới với kết nối USB-C. Hiện trên thị trường đã có nhiều công ty sản xuất bộ sạc GaN nhỏ và công suất lớn hơn bộ sạc USB-C mà Apple đưa vào dòng sản phẩm MacBook và phụ kiện bán cho iPhone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm