Asanzo tham gia thị trường di động Việt với smartphone dưới 5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Công ty Asanzo (Việt Nam) đã xác nhận thông tin sẽ tham gia vào thị trường di động trong nước trong tháng 8 này, thay vì chỉ sản xuất các thiết bị điện tử như TV, máy điều hòa...

Mẫu smartphone của Asanzo được trang bị cụm camera kép phía sau, thiết kế khá giống iPhone 7 Plus
Mẫu smartphone của Asanzo được trang bị cụm camera kép phía sau, thiết kế khá giống iPhone 7 Plus

Thông tin nói trên đã được ông Phạm Văn Tam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Asanzo cho biết. Mục tiêu ban đầu của công ty là tập trung vào thị trường smartphone thuộc phân khúc giá thấp ở mức 3-5 triệu đồng.

Cũng theo chia sẻ, Asanzo đã đầu tư gần 2 triệu USD để phát triển smartphone của mình. Trong đó, công ty xây dựng một nhà máy lắp ráp smartphone ngay tại quận Tân Bình, TP.HCM với công suất ban đầu khoảng 700 máy một ngày.

Smartphone của Asanzo sẽ có thiết kế tương tự như iPhone, có phiên bản được trang bị cả camera kép nhưng giá bán của máy chỉ tầm dưới 5 triệu đồng.

Asanzo tham gia thị trường di động Việt với smartphone dưới 5 triệu đồng - ảnh 1
Khi bán ra chiếc smartphone của Asanzo còn được tặng kèm cả tai nghe không dây
Được biết, Asanzo ban đầu chỉ tập trung sản xuất các TV thuộc phân khúc giá rẻ bán tại các tỉnh ở Việt Nam. Từ cuối năm 2016, Asanzo bắt đầu mở rộng danh mục hàng hóa sang lĩnh vực điện lạnh (máy điều hòa, quạt gió), điện gia dụng (bình đun nước, nồi cơm, lò vi sóng, máy lọc nước...).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.