Ashley Cole bị phạt, John Terry nhận tội

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngay sau loạt trận vòng loại World Cup 2014, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã công bố án phạt cho Ashley Cole về tội nói dại trên Twitter, trong khi trung vệ John Terry lần đầu tiên nhận tội đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand của CLB Queens Park Rangers.

Ashley Cole bị phạt, John Terry nhận tội

(TNO) Ngay sau loạt trận vòng loại World Cup 2014, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã công bố án phạt cho Ashley Cole về tội nói dại trên Twitter, trong khi trung vệ John Terry lần đầu tiên nhận tội đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand của CLB Queens Park Rangers (QPR).

>> John Terry bị cấm thi đấu 4 trận
>> Rio Ferdinand gây chiến với John Terry
>> Shearer kêu gọi FA trừng phạt Ashley Cole

Ashley Cole bị phạt, John Terry nhận tội - ảnh 1

Theo đó, FA đã phạt hậu vệ của Chelsea Ashley Cole số tiền 90.000 bảng, kèm theo một cảnh báo sẽ không nương tay nếu tái phạm. Trước đó, sau khi FA công bố án phạt cho Terry, Cole đã tỏ ra khá bực tức chỉ trích FA trên Twitter với những lời thô tục.

May thay sau đó, hậu vệ 31 tuổi lập tức xóa đi và đã đến gặp Chủ tịch FA David Bernstein với sự ăn năn hối lỗi và đã không bị truy cứu. “Ngoài việc bị phạt, Cole sẽ được triệu tập trong một cuộc điều trần để cảnh báo hành vi tương lai của mình”, một tuyên bố trên website của FA cho biết.

Cùng thời điểm, trung vệ Terry cũng chính thức thú tội dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand trong một trận đấu ở Ngoại hạng Anh hồi tháng 10 năm ngoái.

“Tôi thừa nhận ngôn ngữ mà tôi sử dụng với Anton Ferdinand là không thể chấp nhận, dù trong bối cảnh nào trong bóng đá lẫn cuộc sống”, Terry tuyên bố trên Daily Mail. Ngoài ra, cựu trung vệ của tuyển Anh còn cho biết sẽ không kháng cáo án phạt cấm thi đấu 4 trận và phạt tiền 220.000 bảng của FA.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố hôm 18.10, CLB Chelsea cho biết đã có hình thức xử lý kỷ luật đối với Terry về hành vi phân biệt chủng tộc nói trên, nhưng từ chối tiết lộ nội dung án phạt.

Dẫu vậy, ban lãnh đạo Chelsea tỏ ra hoan nghênh quyết định của Terry và cho rằng hành động của hậu vệ này nhiều khả năng sẽ được FA cân nhắc giảm án. Ngoài ra, việc Terry chấp nhận không chống đối FA có thể xuất phát từ mục đích anh muốn trở lại khoác áo tuyển Anh.

Tây Nguyên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm