ASUS sắp tung GPU đi kèm giải pháp làm mát Noctua đầu tiên trên thế giới

0 Thanh Niên Online

ASUS và Noctua đã hợp tác để sản xuất card đồ họa ASUS GeForce RTX 3070 Noctua Edition đầu tiên trên thế giới trang bị đầy đủ giải pháp làm mát Noctua.

ASUS sắp tung GPU đi kèm giải pháp làm mát Noctua đầu tiên trên thế giới - ảnh 1

ASUS GeForce RTX 3070 Noctua Edition hứa hẹn cung cấp khả năng làm mát tối ưu

Theo Digitaltrends, có kích thước lớn hơn RTX 3070 tiêu chuẩn, card đồ họa nhấn mạnh khả năng làm mát thích hợp kết hợp với hiệu suất yên tĩnh. Phó chủ tịch ASUS - Kent Chien, cho biết thiết kế tản nhiệt được sử dụng trong GPU này đại diện cho một giải pháp mới. Kết hợp với quạt NF-A12x25 hiện đại của Noctua, RTX 3070 Noctua Edition sẽ tối ưu hóa tỷ lệ tản nhiệt trên mỗi decibel tiếng ồn phát ra.

“Khách hàng đã yêu cầu chúng tôi tạo ra các giải pháp làm mát GPU trong một thời gian khá dài, vì vậy chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được hợp tác với ASUS để biến điều này thành hiện thực. Sử dụng quạt tản nhiệt NF-A12x25 của chúng tôi và tinh chỉnh bộ tản nhiệt sao cho phù hợp, chúng tôi đã cố gắng đạt được mức tăng đáng kể về hiệu suất hoạt động với tiếng ồn thấp cho card đồ họa”. CEO Noctua, Roland Mossig, cho biết.

Noctua và ASUS hứa hẹn card đồ họa mới sẽ cung cấp những cải tiến đáng kể so với các phiên bản RTX 3070 khác. Ở tốc độ quạt trung bình, card được cho là có khả năng giảm tiếng ồn lên đến 15 dB (A), với mức giảm 9 dB (A) ở tốc độ tối đa.

Miễn là nó được lắp đặt trong một hộp có hệ thống thông gió tốt và nhiệt độ xung quanh không quá 240C, card được khẳng định sẽ duy trì tốc độ quạt thấp ngay cả khi tải GPU ở mức 100%. Trong điều kiện như vậy, Noctua hứa hẹn sẽ giảm tiếng ồn 5,7 dB (A) so với phiên bản tiêu chuẩn của RTX 3070. Ngoài khả năng làm mát và mức ồn được tối ưu hóa, card còn có xung nhịp tăng 1845 MHz.

ASUS sắp tung GPU đi kèm giải pháp làm mát Noctua đầu tiên trên thế giới - ảnh 2

Đây là sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác giữa ASUS và Noctua

ASUS

Khi hoạt động ở mức thấp, ASUS RTX 3070 Noctua Edition sử dụng thiết lập điều khiển quạt bán thông thường của nó. Điều này có nghĩa là quạt sẽ tắt hoàn toàn khi nhiệt độ của card xuống dưới 500C. Theo ASUS, card có thể chạy các tác vụ tải GPU thấp mà không cần sử dụng quạt Noctua, điều này bao gồm cả chơi game nhẹ.

GPU mới này có thể tạo ra một sự bổ sung thú vị cho thị trường card đồ họa khi cả ASUS và Noctua đều là những thương hiệu lâu đời. ASUS là công ty cung cấp nhiều linh kiện chất lượng cao, bao gồm cả card đồ họa, trong khi quạt làm mát Noctua được nhiều người coi là một trong những hệ thống làm mát tốt nhất trong thế giới PC lắp ráp. Tuy nhiên, ngày phát hành chính thức và giá bán của card vẫn chưa được tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm