- Đúng là có một số phụ nữ khi mang thai gặp phải tình trạng táo bón (do thai kỳ). Bạn có thể dùng khoảng 200 gr quả đu đủ (còn hơi xanh) gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng đem nấu với 50 gr thịt heo nạc, nếm gia vị vừa dùng.
Những thực phẩm bà bầu không nên ăn
Có nhiều loại thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà bạn khó nhận biết.
Hay có thể dùng 100 gr khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt hình hạt lựu đem nấu cháo với 50 gr gạo, nêm nếm gia vị vừa dùng, dùng ngày 2 lần.
Hoặc dùng một ít gạo ngon đem nấu cháo với các nguyên liệu gồm, một con cá chép tươi, 30 gr hạt sen và các vị thuốc: sa nhân 10 gr, nhục thung dung 30 gr, cùng hành, ngò, gia vị. Cá chép làm sạch, bỏ ruột, gạo vo sạch, hành, ngò rửa sạch. Lấy chừng nửa lít nước nấu sôi, rồi cho sa nhân, nhục thung dung vào nấu khoảng 15 phút, gạn bỏ bã, lấy nước nấu cháo với cá chép, gạo tẻ, hạt sen, nêm nếm gia vị vừa dùng, cho hành, ngò vào. Dùng ngày hai lần, rất thích hợp cho phụ nữ mang thai bị táo bón.
Làm gì để có một thai kỳ khỏe mạnh?
(TNO) Một thai kỳ khỏe mạnh đòi hỏi một điều rất cần thiết, đó là thai phụ phải khỏe mạnh.
Ngoài ra, trong lúc còn thai kỳ này, bạn hạn chế dùng những món có tính cay, nóng, dùng nhiều rau quả tươi.
Bình luận (0)