Bắc Giang: Nữ bệnh nhân 38 tuổi tử vong do nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, ngày 24.5, tỉnh này ghi nhận 1 ca tử vong do mắc Covid-19.

Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước, với nhiều ca bệnh nặng  /// Ảnh T.V
Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước, với nhiều ca bệnh nặng
Ảnh T.V

Cụ thể, lúc 4 giờ 30 sáng nay, 24.5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 tử vong. Bệnh nhân là nữ, 38 tuổi, trú tại H.Hữu Lũng, Lạng Sơn, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Nữ công nhân 38 tuổi mắc Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là “sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm Corona virus”. 1 tuần trước, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện điều trị nhiễm Covid-19, chưa phát hiện bệnh lý nền.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang xác nhận trường hợp tử vong trên, đồng thời cho biết, bệnh nhân nhập viện bình thường, sau 1 tuần diễn biến nặng, đã tử vong trên đường chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

“Nhân lực và trang bị trong điều trị hồi sức tích cực với bệnh nhân nặng của tỉnh còn hạn chế. Dự báo tỉnh có 5% bệnh nhân nặng và 2% trong số này có thể tử vong”, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết.

Bắc Giang: Nữ bệnh nhân 38 tuổi tử vong do nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương xác nhận thông tin về ca tử vong

Ảnh T.V

Trước đó, theo thông báo của Bộ Y tế sáng 24.5, Việt Nam có tổng cộng 43 ca tử vong tại Việt Nam từ đầu dịch, và 8 ca tử vong kể từ ngày 27.4 (bắt đầu đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam) đến nay.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến hết ngày 23.5, trên địa bàn tỉnh này vẫn có 3 ổ dịch; tổng số 917 F0 và 11.453 F1; 51.845 trường hợp F2.

Dự báo trong những ngày tới, số ca F0 vẫn tăng, nhưng ít có khả năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Ca tử vong thứ 43 liên quan Covid-19: Nam bệnh nhân 50 tuổi uống rượu nhiều năm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Đòi nợ sao cho đúng luật?

Đòi nợ sao cho đúng luật?

Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động 'tín dụng đen' trên địa bàn TP.HCM có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm cuối năm.