100% trạm biến áp 110kV ở Quảng Nam vận hành không người trực

0
Đến tháng 11.2019, PC Quảng Nam đã hoàn thành dự án xây dựng Trung tâm điều khiển và chuyển đổi 100% các trạm biến áp (TBA) 110kV sang chế độ vận hành không người trực.
Trạm biến áp 110kV Tam Anh (huyện Núi Thành) vận hành theo mô hình không người trực Trạm biến áp 110kV Tam Anh (huyện Núi Thành) vận hành theo mô hình không người trực
Trạm biến áp 110kV Tam Anh (huyện Núi Thành) vận hành theo mô hình không người trực
Kết quả trên có được nhờ thực hiện chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Trung nhằm từng bước xây dựng và phát triển lưới điện đáp ứng các yêu cầu của Đề án phát triển lưới điện thông minh. Chủ trương xây dựng các TBA 110kV chuyển sang vận hành theo mô hình trạm biến áp không người trực đã đem lại nhiều lợi ích trong công tác quản lý vận hành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.
PC Quảng Nam hiện đang quản lý vận hành 11 TBA 110kV, có tổng công suất lắp đặt 678 MVA, phục vụ cung cấp điện cho toàn bộ phụ tải của tỉnh Quảng Nam. Theo mô hình TBA 110kV có người trực trước đây, mỗi trạm có 11 người chia 3 ca, 5 kíp làm nhiệm vụ thường xuyên là theo dõi vận hành trực 24/24.
Sau khi chuyển sang vận hành TBA theo mô hình không người trực, nhân viên quản lý vận hành giảm từ 60% đến 70%. Việc quản lý vận hành các TBA do tổ thao tác lưu động thực hiện. Mỗi tổ thao tác lưu động được biên chế quản lý từ 2 đến 5 TBA 110kV. Công tác theo dõi quản lý vận hành thiết bị, thao tác đóng cắt tại các TBA 110kV do Trung tâm điều khiển thực hiện từ xa qua các hệ thống SCADA và hệ thống camera với công nghệ tiên tiến hiện đại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng sở hữu nguồn cung đất nền dồi dào và những dự án hiện đại, kết nối đồng bộ /// Ảnh: Phú Thành

Bất động sản Đà Nẵng: Cuối năm săn hàng tốt

Thị trường bất động sản Đà Nẵng cuối năm đón nhận các sản phẩm tốt, đảm bảo pháp lý và giá cả hợp lý, được đánh giá phù hợp với những người có nhu cầu thực cũng như đầu tư căn cơ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng