Bệnh viện Quốc tế Phương Châu nhận giải thưởng tại Hàn Quốc

0
Tại hội nghị Nam khoa tổ chức tại Hàn Quốc vừa qua, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã xuất sắc nhận giải thưởng Best Poster với đề tài “Đánh giá hiệu quả của nong bao quy đầu trong điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em”.
BS.CK1 Hồ Thanh Út (bên trái), Trưởng khoa Ngoại Niệu - Nam học, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đại diện duy nhất Việt Nam nhận 1 trong 3 giải “Best Poster”  /// Nguyễn Vân BS.CK1 Hồ Thanh Út (bên trái), Trưởng khoa Ngoại Niệu - Nam học, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đại diện duy nhất Việt Nam nhận 1 trong 3 giải “Best Poster” - Nguyễn Vân
BS.CK1 Hồ Thanh Út (bên trái), Trưởng khoa Ngoại Niệu - Nam học, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đại diện duy nhất Việt Nam nhận 1 trong 3 giải “Best Poster”
Nguyễn Vân
Đề tài “Đánh giá hiệu quả của nong bao quy đầu trong điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em” do BS.CK1 Hồ Thanh Út, Trưởng khoa Ngoại Niệu - Nam học Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (trụ sở chính tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nghiên cứu thực hiện. Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là đơn vị đại diện Việt Nam nhận 1 trong 3 giải “Best Poster”, bên cạnh Hàn Quốc, Singapore.
Hội nghị Nam khoa diễn ra từ ngày 2 - 4.11 tại Hàn Quốc, với sự tham gia của 60 đại biểu là chuyên gia đầu ngành về Nam khoa đến từ các bệnh viện hàng đầu ở các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các đại biểu đã đóng góp cho hội nghị 35 bài báo cáo Poster. Qua đó, Ban tổ chức chọn ra 3 bài báo cáo xuất sắc nhất với những đóng góp có giá trị cho y học Nam khoa để trao giải “Best Poster”.
Giá trị đóng góp của Poster báo cáo từ Bệnh viện Quốc tế Phương Châu là quá trình áp dụng thực tiễn cho người bệnh tại bệnh viện với khảo sát trong 2 năm, từ tháng 3.2016 đến tháng 3.2018. Kết quả có 1.522 trường hợp hẹp bao quy đầu đã được áp dụng kỹ thuật nong bao quy đầu trong độ tuổi trung bình trên dưới 4 tuổi. Tỷ lệ thành công chung đạt 92,7% (bao quy đầu được tuột lên tới rãnh).
Không chỉ dừng lại ở đó, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu còn tâm huyết phát triển đề tài nghiên cứu này bằng áp dụng quy trình theo dõi và chăm sóc toàn diện tình trạng hẹp bao quy đầu cho 100% bé trai sinh ra tại bệnh viện.
Theo BS.CK1 Hồ Thanh Út, nếu như trước đây chỉ có một cách duy nhất để điều trị hẹp bao quy đầu là phẫu thuật cắt bao quy đầu thì tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu thời gian qua đã áp dụng phương pháp nong bao quy đầu. Đây không chỉ là cách can thiệp hiệu quả trong điều trị hẹp bao quy đầu mà còn là kỹ thuật an toàn, ít xâm lấn, điều trị bảo tồn nên thực hiện trước khi can thiệp phẫu thuật.
Bên cạnh đó, đề tài được triển khai nghiên cứu và báo cáo trong bối cảnh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, có rất ít báo cáo về vai trò của nong bao quy đầu trong điều trị hẹp bao quy đầu.
Hẹp bao quy đầu được định nghĩa là không thể tuột bao quy đầu lên tới rãnh bao quy đầu. Hầu hết các bé trai sinh ra đều hẹp bao quy đầu (96%), khoảng 50% hẹp bao quy đầu lúc 1 tuổi, đến 3 tuổi hẹp bao quy đầu chỉ còn 10% và đến tuổi dậy thì hẹp bao quy đầu chỉ còn 1% (nếu như được chăm sóc và cải thiện đúng cách).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn hóa Nhật giữa lòng TP.HCM

Văn hóa Nhật giữa lòng TP.HCM

Vào ngày 19 và 20.1.2019 tại Công viên 23/9, Lotus Japan Festival 2019 sẽ diễn ra với quy mô lớn quy tụ nhiều nghệ sĩ đến từ Nhật.
Chi nhánh Vietravel tại Thái Nguyên

Nhiều ưu đãi khi đăng ký tour tại Vietravel Thái Nguyên

Nhân dịp Vietravel - Chi nhánh Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động tại số 203 Lương Ngọc Quyến, P.Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên, từ ngày 2.1 đến 1.4 khách hàng khi đăng ký tour tại đây sẽ được hưởng chương trình khuyến mãi.
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại Đắk Nông

Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề 'Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ' vừa được Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông).
Ký kết biên bản cam kết đầu tư với tổng số vốn gần 48.000 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Phúc

Đắk Nông: Cơ hội đầu tư đầy triển vọng

Đắk Nông, cửa ngõ phía tây nam của vùng đất Tây nguyên, đang tạo nên sức hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư bởi nhiều thế mạnh về nông nghiệp, khoáng sản, du lịch, giá trị văn hóa cùng các chính sách ưu đãi đầu tư.