Betrimex và Deloitte hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP - IFRS

0
Việc triển khai dự án được kỳ vọng sẽ giúp Betrimex đạt các mục tiêu chiến lược về phát triển kinh doanh tại thị trường xuất khẩu và nội địa.
Đại diện các bên tại lễ ký kết. Đại diện các bên tại lễ ký kết.
Đại diện các bên tại lễ ký kết.
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex), Hãng tư vấn và Kiểm toán Deloitte (Deloitte) vừa ký kết hợp tác chiến lược để triển khai hệ thống SAP S/4HANA và áp dụng IFRS hôm 24.1 tại TP.HCM.
Lộ trình này sẽ là đòn bẩy trong công tác quản trị doanh nghiệp của Betrimex nhằm hướng đến tiệm cận các chuẩn mực "Best Practice" của thế giới và IFC về quản trị tài chính kế toán. Đây còn là bước chủ động thực sự của công ty trong việc nâng cao hiệu quả quản trị hoạt động kinh doanh cũng như tiên phong triển khai áp dụng chuẩn mực trình bày hệ thống Báo cáo tài chính IFRS theo khuyến nghị của Worldbank/IFC và ASEAN Balanced Scorecard nhằm nâng cao tính minh bạch, hiệu quả của thị trường tài chính Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư tài chính toàn cầu.
Với hơn 42 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm từ dừa như cơm dừa sấy khô, dầu dừa, nước cốt dừa, nhất là nước dừa, sữa dừa mang thương hiệu Cocoxim, Betrimex đã góp phần âng tầm nông sản Việt. Các sản phẩm của công ty được xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia tiên tiến trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức, New Zealand, Hàn Quốc...
Với mục tiêu phát triển thêm nhiều sản phẩm về dừa trong tương lai và mở rộng xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, Betrimex không ngừng nâng cao hệ thống công cụ phù hợp với thị trường và sản phẩm, sử dụng nguồn lực và quan điểm quản trị đáp ứng nhu cầu quốc tế...
Nhận thấy giải pháp SAP S/4HANA của Tập đoàn SAP phù hợp với chiến lược phát triển và các đối tác trong nước và trên thế giới, Betrimex sẽ ứng dụng chúng trong hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ sở hữu một hệ thống bao quát tổng thể cho toàn bộ hoạt động, quy trình nghiệp vụ, ưu tiên tập trung vào các phân hệ quan trọng liên quan đến sản xuất, kinh doanh, mua hàng và nguyên vật liệu, tài chính kế toán để quản lý toàn diện các nguồn tài nguyên doanh nghiệp, đánh giá được rủi ro tiềm ẩn nhằm đưa ra quyết định kinh doanh kịp thời và chuẩn xác.
Ban lãnh đạo Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP - IFRS
Ban lãnh đạo Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP - IFRS
Sau khi ký kết hợp tác chiến lược với Deloitte, SAP S/4HANA và áp dụng IFRS sẽ bắt đầu được triển khai xuyên suốt. Theo đó, SAP S/4 HANA có khả năng tích hợp với các ứng dụng Farmer Relationship Management (FRM), Customer Relationship Management (CRM) đảm bảo khả năng tích hợp và tính đồng nhất dữ liệu để thay thế cho các ứng dụng rời rạc khác nhau hiện tại.
Đồng thời, để tiệm cận hơn với ngôn ngữ báo cáo tài chính quốc tế, Betrimex cũng áp dụng hạch toán kế toán và trình bày theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trên nền tảng giải pháp SAP S/4HANA. Sau khi hoàn thành dự án, các báo cáo tài chính của Betrimex sẽ được chuyển đổi cách trình bày theo chuẩn mực IFRS và duy trì báo cáo tài chính theo luật định (VAS) trên cùng hệ thống SAP S/4 HANA nhằm thúc đẩy và nâng cao năng lực cạnh tranh.
"Thông qua việc triển khai hệ thống này, Betrimex muốn khẳng định định hướng chiến lược vươn tầm quốc tế để tham gia sâu và hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị ngành dừa toàn cầu (GVC - Global Value Chains) nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược về phát triển kinh doanh tại thị trường xuất khẩu và nội địa", bà Châu Kim Yến - Tổng giám đốc Betrimex khẳng định.
Bà Châu Kim Yến - Tổng giám đốc Công ty Betrimex.
Bà Châu Kim Yến - Tổng giám đốc Công ty Betrimex.
Đánh giá cao quá trình thẩm định đối tác của Betrimex, ông Phạm Văn Thinh - Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam với kinh nghiệm triển khai thành công dự án SAP S/4 HANA và chuyển đổi áp dụng IFRS cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, Deloitte sẽ tập trung nguồn lực để triển khai thành công dự án này, làm tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên.
Ông Bùi Văn Trịnh - Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Bùi Văn Trịnh - Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.
Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Betrimex và Deloitte dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi đơn vị, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là bước đi căn cơ nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, sẵn sàng chủ động hội nhập quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản lượng điện đạt trên 1.180 triệu kWh

Sản lượng điện đạt trên 1.180 triệu kWh

Trong 9 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực Quảng Ngãi đạt 1.185,54 triệu kWh, tăng trên 43% so với cùng kỳ, bằng 86,56% so với kế hoạch.
Guardian mừng sinh nhật 8 năm tại Việt Nam

Guardian mừng sinh nhật 8 năm tại Việt Nam

Cuối tuần qua, Guardian chính thức giới thiệu mô hình cửa hàng mới - Tornado+ tại Aeon Mall Tân Phú với sự đầu tư về không gian, bài trí đẹp mắt cùng trang thiết bị hiện đại.