Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

0
Trường dành nhiều chỉ tiêu cho ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (An toàn thông tin) trong tổng số hơn 2.500 chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo cập nhật công nghệ hiện đại.
Năm 2018, trường xét tuyển ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (An toàn thông tin) theo 3 phương thức dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, điểm học bạ THPT, xét tuyển theo điều kiện của trường. Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường áp dụng theo các hướng dẫn chung của Bộ GD-ĐT. Trường hiện đã công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi THPT vào ngày 15.7 và mức điểm tối thiểu xét bằng phương thức 2 và 3.
Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, khoa Khoa học và kỹ thuật, Trường Đại học Hoa Sen luôn tạo điều kiện để tất cả sinh viên tiếp cận với các công nghệ mới, thiết bị thực tế mà doanh nghiệp đang sử dụng; điển hình là hệ thống máy tính cấu hình cao và phòng lab Cisco, Juniper và được đầu tư khá hiện đại nhằm đáp ứng tốt cho việc thực hành. Nhờ đó, sinh viên có thể nắm vững kiến thức chuyên ngành, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng.
Đại học Hoa Sen chú trọng việc thực hành cho sinh viên
Đại học Hoa Sen chú trọng việc thực hành cho sinh viên
Theo đánh giá của IEEE thì top 10 công nghệ của năm 2018 và tương lai có sự hiện diện rõ nét của ngành An toàn thông tin. Cụ thể, an ninh thông tin được xếp vị trí thứ 10 cùng với trí tuệ nhân tạo. Mặc dù, an ninh thông tin được xếp thứ 10, nhưng đâu đó trong 9 vị trí phía trên đều có sự hiện diện của nó. Chắc có lẽ cũng không quá khi bảo rằng “ở đâu có hệ thống công nghệ thông tin, ở đó cần an ninh thông tin”. Khi mà cụm từ “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được nhắc đến rất nhiều thì các dự án và sản phẩm liên quan đến Internet of Thing càng được xuất hiện nhiều hơn. Điều này cũng mở ra nhiều thách thức liên quan đến việc bảo mật trong Internet of Thing, bảo mật trong thành phố thông minh, nhà thông minh, trang trại thông minh, ô tô thông minh,… Hay nói cách khác, xu thế này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhóm ngành liên quan đến an ninh thông tin.
Hiện nay, an ninh thông tin hiện diện ở hầu hết các thành phần khác nhau của hệ thống công nghệ thông tin. Sẽ có nhiều nhu cầu nhân sự cho việc đánh giá an toàn ứng dụng web, đánh giá an toàn hệ thống, đào tạo an ninh thông tin. Nói tóm lại là có rất nhiều dạng công việc khác nhau trong lĩnh vực an ninh thông tin. Đó là lý do ngày càng nhiều bạn học sinh phổ thông quan tâm đến việc chọn lĩnh vực An ninh thông tin trong các năm gần đây.
Từ ngày 30.7 đến 4.8 Đại Học Hoa Sen tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu bằng kết quả học bạ THPT
Từ ngày 30.7 đến 4.8 Đại Học Hoa Sen tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu bằng kết quả học bạ THPT
Theo thống kê của PCmag , trong số 10 chứng chỉ được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ thông tin thì có đến 4 chứng chỉ liên quan đến an ninh thông tin điển hình như CEH, CISM, CISSP. Đây là các chứng chỉ nổi tiếng liên quan đến lĩnh vực an ninh thông tin. Hiện nay, các nội dung liên quan đến các chứng chỉ này cũng được các trường đại học tại Việt Nam tích hợp vào chương trình đào tạo của họ theo nhiều mức độ khác nhau nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức kỹ năng làm việc trong ngành an ninh thông tin sau này. Ví dụ như, chương trình đào tạo ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của Trường Đại học Hoa Sen có tích hợp hai môn CEH1 và CEH2 nhằm mục tiêu giúp sinh viên có lợi thế trong việc lấy chứng chỉ CEH và làm việc trong lĩnh vực an ninh thông tin sau khi ra trường. Là một trong những trường đại học có phòng thực hành Cisco, Juniper, IoT được trang bị hiện đại ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu của Trường Đại học Hoa Sen mong muốn cung cấp môi trường thực hành hoàn chỉnh nhất có thể cho sinh viên đặc biệt là hướng an ninh thông tin.
Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu - ảnh 3  
Để tìm hiểu thêm về ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu liên hệ Bộ phận Tư vấn tuyển sinh - Đại học Hoa Sen: Phòng 001 (tầng trệt) - số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM; ĐT: (028)73007272; Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Võ Văn Quân bên khu tưởng niệm BS Yersin /// Lâm Viên>

25 năm XQ Đà Lạt Sử quán

Tọa lạc trên cung đường Mai Anh Đào, đối diện KDL Thung lũng Tình yêu, XQ Đà Lạt Sử quán trở thành địa chỉ văn hóa, nghệ thuật của phố núi Đà Lạt suốt 25 năm qua.