Giải quyết dứt điểm chính sách hộ nghèo là người có công

0
Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững giải ngân vốn đầu tư công còn rất chậm, tỷ lệ giao vốn của cả chương trình mới chỉ đạt 88,76% kế hoạch.
Tại cuộc họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo T.Ư các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 mới đây, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ còn cho biết thêm, tính đến 30.6, có 5 địa phương chưa giải ngân được đồng nào, 6 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 10%.
Nhấn mạnh phải giải quyết dứt điểm chính sách với hộ nghèo là người có công vào năm 2020, Phó thủ tướng yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, các bộ, ngành liên quan cần đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, hướng dẫn các địa phương có kế hoạch triển khai 2 chương trình này. NHNN chủ trì, chỉ đạo NHCSXH phối hợp đề xuất khung khổ thể chế, pháp lý về tín dụng chính sách từ nay đến năm 2020 và 5 năm tiếp theo, để sớm trình Thủ tướng nâng tỷ lệ tăng trưởng tín dụng năm 2019 hỗ trợ cho 2 Chương trình mục tiêu quốc gia, trên nguyên tắc không làm tăng phần cấp bù chênh lệch lãi suất của ngân sách Nhà nước.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-024-36417182
Fax: 84-024-36417194
Website: vbsp.org.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Shophouse ‘lên ngôi’, sóng đầu tư đổ về Long An

Shophouse ‘lên ngôi’, sóng đầu tư đổ về Long An

Với khả năng sinh lời cao và ổn định, ít chịu biến động bởi sự “nóng sốt - nguội lạnh” của thị trường bất động sản, loại hình bất động sản shophouse đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
Văn phòng Luật sư Đa Kao

Văn phòng Luật sư Đa Kao

Văn phòng luật sư nhận tư vấn: Việt kiều ly hôn không cần về VN, Người ở nước ngoài (NN) nhận được đơn yêu cầu của người ở VN xin ly hôn, nhưng không thể trở về VN.