Hiệp hội Siêu đầu bếp Quốc tế là một tổ chức toàn cầu, không chỉ quy tụ những Đầu Bếp nổi tiếng thế giới mà còn cả những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng, du lịch,… Đặc biệt là những người trong lĩnh vực học thuật của ngành hiếu khách. Sự thành lập của Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Quốc tế tại Việt Nam vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 vừa qua, đã đánh dấu bước ngoặc phát triển mới cho ngành bếp Việt Nam.
Ra mắt Ban đại diện của Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Quốc tế tại Việt Nam với các thành viên chủ chốt là những Đầu Bếp nổi tiếng tại Việt Nam
|
Là tổ chức có sự kết nối toàn cầu trên 60 quốc gia trên thế giới, Hiệp hội Siêu Đầu Bếp quốc tế tại Việt Nam mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm thế giới và hỗ trợ cho sự phát triển của những cá nhân đam mê với bếp và ẩm thực. Tiếp thu kiến thức ẩm thực từ các nước trên thế giới và góp phần mang nền văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam vươn tầm quốc tế.
Ông Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu Bếp quốc tế tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện
|
Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội cho biết: “Mục tiêu tiên quyết của Hiệp hội là tạo ra động lực và cơ hội thuận lợi cho sự phát triển ngành bếp Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những bước đi vững chắt nhất cho sự phát triển chung của toàn bộ các ngành liên kết khác như F&B ( Food & Beverage), Du lịch, Nhà - khách sạn,…”.
Trong buổi lễ thành lập, Hiệp hội còn tiến hành ký kết thỏa thuận với các đơn vị đối tác giúp phát triển ngành Bếp Việt Nam
|
Ngoài các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và giá trị của nền ẩm thực Việt, Hiệp hội còn mong muốn tạo ra giá trị xã hội cho ngành bếp. Đầu bếp David Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu Bếp quốc tế tại Việt Nam cho biết: Trong năm đầu tiên thành lập, Hiệp hội sẽ triển khai kế hoạch “cho đi là còn mãi” - Đây là hoạt động liên kết với Trường Cao Đẳng Sài Gòn nhằm đào tạo hướng nghiệp ngành bếp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ có đam mê với ngành Bếp, củng cố cho các em một tương lai tốt đẹp hơn.
Bình luận (0)