Hộ mới thoát nghèo được ưu tiên vay vốn tại NHCSXH

0
Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai chương trình cho vay ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo.
Chính sách áp dụng cho: hộ gia đình đã từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua điều tra, rà soát hằng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND cấp xã xác nhận và thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa là 3 năm. Để được vay vốn, hộ vay phải được UBND cấp xã xác nhận là hộ mới thoát nghèo trên danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) của chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo. Từ ngày 1.3.2015, mức cho vay tối đa đối với hộ mới thoát nghèo được nâng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, thời hạn cho vay tối đa cũng được nâng lên 120 tháng.
Theo NHCSXH, tính đến cuối năm 2018, sau 16 năm triển khai chương trình tín dụng chính sách, đã có trên 4,5 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho gần 3,6 triệu lao động.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-4-36417182
Fax: 84-4-36417194
Website: vbsp.org.vn
Email: icd@vbsp.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp quận 7 tăng trưởng mạnh

Doanh nghiệp quận 7 tăng trưởng mạnh

Tối 11.10, Đảng ủy Doanh nghiệp quận - Hội Doanh nghiệp quận 7 (TP.HCM) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019 với chủ đề: "Kết nối - Tiếp sức doanh nghiệp trẻ".