Hộ nghèo vay vốn gặp rủi ro được khoanh nợ tối đa 5 năm

0
Thông tin từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết, những hộ nghèo vay vốn tại ngân hàng này nếu gặp rủi ro khách quan, thiệt hại về vốn sẽ được khoanh nợ, mất hết tài sản sẽ được xem xét xóa nợ.
Với trường hợp khoanh nợ, việc áp dụng các biện pháp xử lý rủi ro đối với khách hàng được tính từ thời điểm khách hàng gặp rủi ro do khách quan. Ngân hàng cho phép khách hàng gia hạn nợ (kéo dài thời hạn trả nợ đã cam kết trong hợp đồng tín dụng), nhưng vẫn phải trả lãi tiền vay. Khách hàng có mức độ thiệt hại về vốn và tài sản dưới 40% sẽ được khoanh nợ và không tính tiền lãi phát sinh trong thời gian khoanh nợ; thiệt hại về vốn và tài sản từ 40% - 100% được khoanh nợ tối đa từ 3-5 năm. Nếu hết thời gian khoanh nợ mà chưa trả được, khách hàng sẽ được khoanh nợ tiếp với thời gian tối đa không vượt quá thời gian đã được khoanh nợ.
Trường hợp khách hàng vay vốn bị rủi ro nhưng sau khi đã hết thời gian khoanh nợ (kể cả trường hợp được khoanh nợ bổ sung) mà vẫn không có khả năng trả, và ngân hàng đã áp dụng các biện pháp tận thu mọi nguồn có khả năng thanh toán, thì được xem xét xóa nợ.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-24-36417182
Fax: 84-24-36417194
Website: vbsp.org.vn
Email: icd@vbsp.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi nhánh Vietravel tại Thái Nguyên

Nhiều ưu đãi khi đăng ký tour tại Vietravel Thái Nguyên

Nhân dịp Vietravel - Chi nhánh Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động tại số 203 Lương Ngọc Quyến, P.Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên, từ ngày 2.1 đến 1.4 khách hàng khi đăng ký tour tại đây sẽ được hưởng chương trình khuyến mãi.
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại Đắk Nông

Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề 'Văn hóa thổ cẩm - tinh hoa hội tụ' vừa được Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông).
Ký kết biên bản cam kết đầu tư với tổng số vốn gần 48.000 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Phúc

Đắk Nông: Cơ hội đầu tư đầy triển vọng

Đắk Nông, cửa ngõ phía tây nam của vùng đất Tây nguyên, đang tạo nên sức hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư bởi nhiều thế mạnh về nông nghiệp, khoáng sản, du lịch, giá trị văn hóa cùng các chính sách ưu đãi đầu tư.