Hộ nghèo vay vốn gặp rủi ro được khoanh nợ tối đa 5 năm

0
Thông tin từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết, những hộ nghèo vay vốn tại ngân hàng này nếu gặp rủi ro khách quan, thiệt hại về vốn sẽ được khoanh nợ, mất hết tài sản sẽ được xem xét xóa nợ.
Với trường hợp khoanh nợ, việc áp dụng các biện pháp xử lý rủi ro đối với khách hàng được tính từ thời điểm khách hàng gặp rủi ro do khách quan. Ngân hàng cho phép khách hàng gia hạn nợ (kéo dài thời hạn trả nợ đã cam kết trong hợp đồng tín dụng), nhưng vẫn phải trả lãi tiền vay. Khách hàng có mức độ thiệt hại về vốn và tài sản dưới 40% sẽ được khoanh nợ và không tính tiền lãi phát sinh trong thời gian khoanh nợ; thiệt hại về vốn và tài sản từ 40% - 100% được khoanh nợ tối đa từ 3-5 năm. Nếu hết thời gian khoanh nợ mà chưa trả được, khách hàng sẽ được khoanh nợ tiếp với thời gian tối đa không vượt quá thời gian đã được khoanh nợ.
Trường hợp khách hàng vay vốn bị rủi ro nhưng sau khi đã hết thời gian khoanh nợ (kể cả trường hợp được khoanh nợ bổ sung) mà vẫn không có khả năng trả, và ngân hàng đã áp dụng các biện pháp tận thu mọi nguồn có khả năng thanh toán, thì được xem xét xóa nợ.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-24-36417182
Fax: 84-24-36417194
Website: vbsp.org.vn
Email: icd@vbsp.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trào lưu săn hàng ‘lạ’ vào ngày Black Friday 2018>

Trào lưu săn hàng ‘lạ’ vào ngày Black Friday 2018

Nhắc đến Black Friday, hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến săn các mặt hàng “siêu giảm giá”. Nhiều người còn lên cả danh sách các sản phẩm mong muốn sở hữu và chỉ chờ Black Friday để “thu gom” toàn bộ một cách nhanh chóng…
Các hoa hậu hòa bình thế giới 2017 làm bánh lọc Quảng Bình /// H.M>

Thương hiệu bánh lọc Quảng Bình

Đến Quảng Bình, ngoài các đặc sản “danh giá” đến từ biển từ rừng thì có một món ăn rất dân dã, vừa quen vừa lạ mà du khách không nên bỏ qua là bánh lọc.