TRƯỜNG TIỂU HỌC - THCS - THPT BÙI THỊ XUÂN (ĐỒNG NAI)

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

0
Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân được thành lập năm 1999, tọa lạc tại trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai).
Lễ trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Trường Bùi Thị Xuân /// Lê Bình Lễ trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Trường Bùi Thị Xuân - Lê Bình
Lễ trao chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Trường Bùi Thị Xuân
Lê Bình
Kể từ ngày thành lập đến nay, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng phấn đấu, từng bước phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy học với mục tiêu trở thành một trung tâm giáo dục hiện đại của khu vực.
Với đặc thù của một cơ sở giáo dục tư thục, trong suốt quá trình hoạt động, lãnh đạo Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân luôn triển khai đồng bộ các giải pháp như phát triển cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào quản lý... Song song đó, nhà trường chú trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, sáng tạo và luôn tâm huyết với nghề. Sự tận tụy đã trở thành ý thức trách nhiệm, đặc biệt là chữ “tâm” luôn thể hiện trong từng hành vi ứng xử của những người làm công tác giáo dục tại Trường Bùi Thị Xuân.
Những giải pháp đồng bộ đó đã từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, thể hiện qua kết quả ấn tượng ở từng năm học. Năm học 2017-2018, nhà trường có hơn 5.500 học sinh các cấp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn nằm trong top 5 những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Đồng Nai. Học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng hằng năm đạt hơn 85%. Song song với các hoạt động giáo dục tri thức, nhà trường luôn chú trọng giáo dục nhân cách cho học sinh thông qua nhiều hình thức đa dạng và phong phú…
780 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge năm 2017
780 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge năm 2017
Chú trọng kỹ năng ngoại ngữ


Không ngừng nâng cao  chất lượng giáo dục toàn diện - ảnh 2
Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, trường Bùi Thị Xuân đã tự khẳng định để trở thành “thương hiệu mạnh” của ngành giáo dục Đồng Nai và không ngừng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho quá trình hội nhập của đất nước. Trong giai đoạn mới, sự phát triển đó không phải để cạnh tranh hình thức mà luôn hướng đến cái đích của mục tiêu giáo dục, đó là hình thành và phát triển tài năng, nhân cách cho thế hệ trẻ hôm nay.
Không ngừng nâng cao  chất lượng giáo dục toàn diện - ảnh 3

Cô Phạm Ngọc Lý - Phó hiệu trưởng Trường Bùi Thị Xuân 

Phần lớn học sinh khi mới vào Trường Bùi Thị Xuân đều có trình độ tiếng Anh rất kém do quá trình học tập thiếu khoa học, dẫn đến khi học xong thì “chữ trả cho thầy”. Nhận rõ những hạn chế đó, Ban Giám đốc cùng Hội đồng Sư phạm nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng học tiếng Anh cho học sinh. Cụ thể, chương trình học tiếng Anh được triển khai bài bản, khoa học, bắt đầu từ bậc tiểu học đến THCS, THPT. Kèm theo đó là phương pháp giảng dạy mới, vừa đảm bảo chương trình sách giáo khoa, vừa phát huy tính sáng tạo của thầy và trò. Tài liệu học tập do đích thân thầy giám đốc với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tại Mỹ và sự cộng tác của các giáo viên giảng dạy tiếng Anh trong nước trực tiếp biên soạn và truyền đạt. Bên cạnh đó là đội ngũ hùng hậu các giáo viên người Mỹ trực tiếp đứng lớp. Do vậy, chất lượng học tập của các em có nhiều tiến bộ rõ rệt. Học sinh từ bậc tiểu học có thể tự tin giao tiếp, trò chuyện bằng tiếng Anh một cách lưu loát. Để các em có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình học tập, hằng năm nhà trường đều tổ chức ôn tập miễn phí và tạo cơ hội cho học sinh dự thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge các cấp độ. Năm 2017, Trường Bùi Thị Xuân có 780 học sinh dự thi. Kết quả 100% đều đạt, trong đó rất nhiều em đạt điểm tuyệt đối. Nhiều học sinh dù đang học ở bậc THCS đã đạt tới trình độ KET-PET- B1-B2, bậc THPT nhiều em đã đạt tới trình độ IELTS 6.0. Lễ trao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được tổ chức thường niên vào dịp chào đón năm mới như một sinh hoạt truyền thống của nhà trường. Mục tiêu hướng tới của Ban lãnh đạo nhà trường là nhân rộng quy mô cũng như chất lượng đào tạo ngoại ngữ cho hầu hết học sinh, để khi ra trường các em đều có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.
Đa dạng các hoạt động ngoại khóa
Vấn đề phát triển năng lực cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa là xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại. Trường Bùi Thị Xuân luôn dành sự quan tâm đặc biệt để củng cố kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết cho các em thông qua việc tổ chức tham quan, dã ngoại nhằm phát triển các kỹ năng từ thực tế. Các hoạt động ngoại khóa luôn được tiến hành có chủ đích đối với mỗi bậc học để tất cả học sinh đều có cơ hội tham gia. Đầu tiên là các chuyến hành hương về nguồn, tưởng nhớ công đức các bậc tiền nhân đã có công khai sáng nền học thuật nước nhà tại Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai), viếng đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh - người đã có công mở mang bờ cõi đất Phương Nam, tham quan Bảo tàng Đồng Nai và Nhà lao Tân Hiệp để ôn lại truyền thống hào hùng của cha anh trong quá trình giữ nước…
Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp, tham gia các chương trình giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và chương trình y tế học đường, đặc biệt là chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh cho các em học sinh các lớp cuối cấp.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tại trường
Đội ngũ giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tại trường
Phát huy thế mạnh của một trung tâm giáo dục có cơ sở vật chất hiện đại, phong trào văn, thể, mỹ của nhà trường cũng phát triển rất mạnh, đặc biệt là phong trào thể thao với thuận lợi về sân tập, hồ bơi… Nhà trường đã tổ chức nhiều giải thi đấu cho học sinh tham gia. Nhiều học sinh của trường trưởng thành từ các phong trào này và đạt thành tích cao trong các hội thi cấp tỉnh, khu vực.
Sôi nổi hoạt động từ thiện
Một trong những hoạt động tiêu biểu đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhà trường có thể kể đến là phong trào xã hội từ thiện. Đây là nét đẹp văn hóa được duy trì trong suốt gần 20 năm qua. Phong trào này ngày càng có sức lan tỏa và thu hút mạnh mẽ khi có sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia khi có sự đồng hành của các nhà từ thiện đến từ Mỹ. Phạm vi hoạt động trải dài từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Đồng Nai… Số tiền cho mỗi chuyến công tác thiện nguyện có lúc lên đến cả tỉ đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm