Nắng kéo dài, Điện lực Quảng Trị kêu gọi người dân phối hợp tránh sự cố điện

0
Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hết sức khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi đạt hoặc vượt 40 độ C.
Điện lực Cam Lộ (Quảng Trị) khôi phục lưới điện sau sự cố cháy trạm biến áp Hiếu Bắc (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ) ngày 20.5 /// Ảnh: Nguyễn Phúc Điện lực Cam Lộ (Quảng Trị) khôi phục lưới điện sau sự cố cháy trạm biến áp Hiếu Bắc (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ) ngày 20.5 - Ảnh: Nguyễn Phúc
Điện lực Cam Lộ (Quảng Trị) khôi phục lưới điện sau sự cố cháy trạm biến áp Hiếu Bắc (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ) ngày 20.5
Ảnh: Nguyễn Phúc
Theo Công ty Điện lực Quảng Trị thời tiết nắng nóng kéo dài rất dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến công tác cung cấp điện. Chính vì thế, ngành điện Quảng Trị kêu gọi người dân cần phối hợp và không thực hiện việc đốt đồng, đốt thực bì, nương rẫy, thả diều ở những vị trí có thể gây mất an toàn lưới điện; các doanh nghiệp và các hộ gia đình hạn chế sử dụng thiết bị điện có công suất cao trong thời tiết cực đoan…dễ dẫn đến quá tải, cháy nổ. Đây không phải là khuyến cáo suông, bởi gần nhất, hôm 20.5, người dân đốt đồng đã làm cháy trạm biến áp Hiếu Bắc (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ), làm gần 200 hộ dân mất điện.
Ngoài ra, Điện lực Quảng Trị cũng đã có văn bản gửi các điện lực trực thuộc và các đơn vị cấp dưới …áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn điện trong thời tiết nắng nóng. Đặc biệt, yêu cầu nhân viên các đơn vị trên tăng cường kiểm tra hành lang lưới điện, nhất là các khu vực người dân có hoạt động đốt thực bì…có khả năng gây cháy; khu vực trẻ em hay thả diều có thể vướng vào lưới điện; khu vực diễn ra các hoạt động khai thác, sản xuất có nguy cơ tai nạn điện để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm