Một giờ thực hành đàm phán thú vị của sinh viên ngành Luật kinh tế
Một giờ thực hành đàm phán thú vị của sinh viên ngành Luật kinh tế
Nhu cầu nhân lực lớn, vừa học vừa trực tiếp tham gia tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp (DN), chưa tốt nghiệp đã được DN mời làm việc,… đã khiến Luật kinh tế luôn nằm trong nhóm ngành “hút” thí sinh nhất vào mỗi mùa tuyển sinh.

Là ngành chủ lực của khoa Quản trị, ngành Luật kinh tế Đại học Đông Á được chú trọng từ đội ngũ giảng viên chất lượng, chuyên môn cao, môi trường học tập hiện đại, thân thiện đến mô hình thực hành ảo mô phỏng thực tế trước khi trực tiếp trải nghiệm những học kỳ thực hành nghề nghiệp tại doanh nghiệp - những tiền đề quan trọng để sinh viên thỏa sức phát triển, thể nghiệm sự sáng tạo cũng như năng khiếu với ngành học đã lựa chọn.

Trong toàn khóa, sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh và các môn chủ chốt như: Luật đầu tư, Luật thương mại, Thương mại quốc tế, Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh, pháp luật an sinh xã hội, pháp luật về thị trường chứng khoán, Luật giao dịch điện tử, Luật môi trường, Luật lao động, Luật tài chính ngân hàng… Đặc biệt, sinh viên Luật kinh tế còn được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng: giải quyết tranh chấp hợp đồng, tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, tư vấn pháp lý,... kết hợp với khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, thuật ngữ pháp lý chuyên ngành nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp cũng như trong công việc khi ra trường.

Sinh viên say mê đọc sách, nghiên cứu tài liệu học tập
Sinh viên say mê đọc sách, nghiên cứu tài liệu học tập

Chương trình đào tạo thực hành còn rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên từ những hoạt động ngoại khóa thú vị. Những buổi sinh hoạt ngoại khóa, những giờ tham gia trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tại công ty hay dự phiên tòa đến các chủ đề sinh hoạt định kỳ gắn với yếu tố thời sự của câu lạc bộ “Chúng tôi yêu Luật”,… đều làm gia tăng sự yêu thích và tâm huyết với nghề nghiệp bên cạnh khối kiến thức phong phú, kỹ năng thiết yếu được trải nghiệm trong từng giờ học.

Khung chương trình đào tạo được tham chiếu và cập nhật theo tiêu chuẩn các trường đại học đào tạo cử nhân Luật kinh tế trong khu vực và thế giới, hoạt động hợp tác - giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế diễn ra thường xuyên cũng góp phần đưa sinh viên hòa nhập các diễn đàn sinh viên Luật quốc tế và sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc toàn cầu. Bên cạnh đó, với thị trường việc làm trong nước đang “cung không đủ cầu” và ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, sinh viên dễ dàng tìm kiếm được vị trí tuyển dụng phù hợp và cơ hội phát triển nghề nghiệp, qua đó góp phần trách nhiệm của một công dân vào công cuộc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam. Chưa kể đến, ưu thế về hệ thống DN liên kết hợp tác trải rộng tại miền Trung - Tây nguyên cũng tạo ra cơ hội lớn để sinh viên được trải nghiệm công việc như một nhân viên thực thụ khi thực tập nghề nghiệp, được DN trực tiếp hướng dẫn và đánh giá, làm tiền đề cho việc tiếp nhận vào làm việc chính thức ngay khi kết thúc thực tập.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực ngành Luật kinh tế từ học hiệu Đại học Đông Á khi ra trường cũng có thể đảm nhận công việc tại nhiều cơ quan, tổ chức như: thanh tra chuyên ngành tại các cơ quan quản lý hành chính nhà nước như: Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành (Sở Tài chính, Sở Giáo dục, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư,…), trong các cơ quan tư pháp (tòa án, viện kiểm sát,…), cảnh sát kinh tế, luật sư, tư vấn viên, giám định viên, công chứng viên, chấp hành viên, nhà tư vấn tại các doanh nghiệp, trọng tài thương mại,…

Năm 2017, Trường ĐH Đông Á tuyển sinh ngành Luật Kinh tế theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Lý, Anh - Văn, Sử, Địa - Toán, Văn, Anh.
- Xét tuyển theo học bạ THPT từ 15.4.2017.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bình luận