Ngành tư vấn tuyển dụng cấp cao: Cuộc chiến săn đón nhân tài

0
Nếu ví doanh nghiệp của bạn như một chiếc thuyền đang rẽ sóng ra khơi thì nhân sự cấp cao đóng vai trò như thuyền trưởng.
Theo khảo sát của Navigos Search, trong năm nay, số lượng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp tăng 25% so với năm trước. Bên cạnh đó, cuộc chiến săn đón người tài càng trở nên khốc liệt hơn. Tìm đến một dịch vụ executive consultant cao cấp uy tín là giải pháp nhiều quản lý doanh nghiệp đã áp dụng để giải quyết thành công bài toán thiếu nhân sự trong vòng vài “nốt nhạc”.

Tư vấn nhân sự cấp cao (executive search consultant) là gì?

Executive consultant là dịch vụ cung cấp các phương án tìm kiếm ứng viên có năng lực phù hợp cho một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Tiếp cận và thuyết phục những người có khả năng làm “thuyền trưởng” tham gia vào quá trình tuyển dụng. Đảm bảo cho các công ty có được nhân sự cao cấp tài năng, phù hợp với chức vụ và môi trường làm việc.
Có đến hơn 60% ứng viên không hài lòng với công việc khi họ tự tìm kiếm. Dịch vụ Executive consultant ra đời chưa lâu, nhưng kịp để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng trên toàn cầu. Nó giúp ứng viên mở rộng cơ hội có được việc làm như ý. Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm quản lý nhân sự cao cấp một cách nhanh chóng, đơn giản hơn gấp nhiều lần mà không bỏ sót nhân tài.

Trở thành chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao - tại sao không?

Bạn có muốn trở thành một chuyên viên tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao? Với vai trò này, bạn sẽ mở ra cơ hội cho các ứng viên “top 1” tiếp cận với những công việc chất lượng. Bạn đóng vai trò như chiếc cầu nối - cung cấp cho ứng viên những thông tin về doanh nghiệp, vị trí đảm nhiệm, phong cách lãnh đạo và kể cả văn hóa công ty. Ở chiều ngược lại, bạn thu thập và phân tích thông tin liên quan đến ứng viên, tư vấn và đưa đến cho đơn vị tuyển dụng nhân sự phù hợp nhất.
Ngành tư vấn tuyển dụng cấp cao: Cuộc chiến săn đón nhân tài - ảnh 1
Bước chân vào ngành tư vấn nhân sự điều bạn nhận được đầu tiên chính là sự am hiểu ngày càng rộng mở về các lĩnh vực, ngành nghề, quy trình tuyển dụng và yêu cầu về mỗi vị trí. Sau một thời gian làm trong ngành, bạn sẽ nhận ra rằng mạng lưới quan hệ của mình gia tăng đáng kể.
Chuyên viên Executive search consultant cấp cao cũng là một tay săn “chất xám”. Những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc thường xuyên với nhân tài khắp nơi sẽ rất thú vị. Tuy nhiên, để hẹn được nhân vật VIP như vậy nói chuyện đã khó rồi, chưa nói tới tuyển dụng. Môi trường làm việc như thế giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp, óc phán đoán.
Môi trường làm việc thoải mái, linh hoạt cũng là điểm cộng tuyệt vời cho nghề tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao. Trong khi bạn bè, người thân suốt ngày cúi đầu làm việc với máy tính, tù túng nhốt mình trong văn phòng công ty thì bạn tự do gặp gỡ ứng viên, tham quan môi trường làm việc của một đơn vị tuyển dụng nào đó....
Ngành tư vấn tuyển dụng cấp cao: Cuộc chiến săn đón nhân tài - ảnh 2
Thu nhập của một chuyên viên Executive consultant cực kỳ hấp dẫn. Ngoài lương cơ bản thì phần trăm hoa hồng trong mỗi dự án cũng là con số đáng mơ ước. Bình quân thu nhập của một tư vấn nhân sự cao cấp khoảng 24 - 48 triệu đồng.
Bạn yêu thích công việc executive search consultant, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào để trở thành chuyên viên tư vấn thành công?

5 bí quyết để trở thành một chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao chuyên nghiệp

Muốn trở thành một chuyên viên tư vấn nhân sự cao cấp bạn phải đầu tư thời gian, tâm huyết và chuẩn bị tư thế sẵn sàng để chinh phục. Một số gợi ý dưới đây hy vọng hỗ trợ bạn thành công!
- Kiên trì xây dựng một mạng lưới tuyển dụng chuyên nghiệp. Không chỉ chăm chăm chú trọng số lượng mà còn cần bằng với chất lượng số lượng ứng viên và khách hàng.
- Học cách lắng nghe. Nghề Executive consultant mang tính đặc thù, kỹ năng lắng nghe khá quan trọng. Chỉ khi bạn lắng nghe cẩn thận, kỹ càng từ 2 phía (nhà tuyển dụng và ứng viên) thì mới có thể đưa ra tư vấn chính xác, phù hợp trong từng dự án.
- Học cách giao tiếp và kỹ năng mềm. Xây dựng cho bản thân một phong cách giao tiếp thân thiện, cởi mở. Luôn luôn chú ý rèn luyện tư duy nhạy bén, cách thương lượng, thuyết phục và đàm phán chuyên nghiệp.
- Thái độ làm việc tích cực. Chăm chỉ, kiên nhẫn và sẵn sàng bứt phá là những yếu tố cần có để làm nên một chuyên viên Executive consultant uy tín.
- Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội. Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và phát huy tối đa vai trò của mạng xã hội để phục vụ công việc.
Ngành nhân sự nói chung và Executive search consultant nói riêng luôn đòi hỏi bản thân bạn phải thật sự nỗ lực. Hy vọng những gợi ý trên của Navigos Search giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng thành công hơn trong sự nghiệp trở thành một chuyên viên tư vấn nhân sự cao cấp!
Navigos Search Group là một trong những công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về lĩnh vực cung cấp tư vấn nhân sự cấp cao. Để hiểu thêm chi tiết về công ty, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của công ty: https://www.enworld.com.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường Việt Thanh nơi rèn đức, luyện tài

Trường Việt Thanh nơi rèn đức, luyện tài

Với khẩu hiệu ‘Rèn đức, luyện tài’ cùng những cam kết về chất lượng, trường Việt Thanh luôn là địa chỉ giáo dục uy tín được các bậc phụ huynh, học sinh tin yêu, lựa chọn.