Ngành Văn hóa học - Sự lựa chọn cho tương lai

0
Đến thời điểm hiện tại, Trường đại học Tây Đô là trường ĐH đầu tiên ở TP.Cần Thơ đào tạo ngành Văn hóa học. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này sẽ không phải lo lắng nhiều về việc làm sau khi ra trường.
Sinh viên Trường ĐH Tây Đô trong giờ học nhóm /// Mỹ Ngọc Sinh viên Trường ĐH Tây Đô trong giờ học nhóm - Mỹ Ngọc
Sinh viên Trường ĐH Tây Đô trong giờ học nhóm
Mỹ Ngọc
Văn hóa học là ngành học chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa xã hội. Người học có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, phong cách và lối sống khác nhau tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Văn hóa học hiện nay rất khan hiếm do có ít trường đào tạo.
Nhằm hỗ trợ và đảm bảo cho sinh viên (SV) tích lũy được toàn diện các kiến thức và kỹ năng để đáp ứng tốt các công việc sau khi ra trường, Trường ĐH Tây Đô đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, có các học phần thuộc các khối kiến thức khác nhau, trang bị những kiến thức, kỹ năng từ nền tảng đến chuyên sâu về văn hóa. Phát triển năng lực nghiên cứu, thực hành ứng dụng, thích nghi, hội nhập. Trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích...
Trong quá trình học tại trường, SV sẽ được đi thực tập, thực tế tại các cơ quan văn hóa, bảo tàng, công ty truyền thông, các đài PT-TH... ở địa phương và khu vực. Đó là cơ hội rất tốt giúp SV ôn lại các kiến thức lý thuyết và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn.
SV tốt nghiệp cử nhân Văn hóa học có thể làm việc trong các đơn vị như: Các cơ quan, đơn vị về văn hóa; các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu; Công ty truyền thông, Tổ chức kinh tế; Cơ quan báo chí, các đài PT-TH; Cơ quan, công ty về du lịch; Ban Tuyên giáo, Ban Dân tộc... Ngoài ra, cử nhân ngành này còn có thể đảm nhận công việc hành chính, quản trị văn phòng tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước và tư nhân…
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô
Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ
Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn
Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm