Phạt hành chính Công ty kinh doanh mỹ phẩm Dior vi phạm về quảng cáo

0
Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 292/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty TNHH L-Beauty VN (lô 17-02 B, tầng 17, Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1).
Cục Quản lý dược thông báo về xử phạt hành chính /// Nam Sơn Cục Quản lý dược thông báo về xử phạt hành chính - Nam Sơn
Cục Quản lý dược thông báo về xử phạt hành chính
Nam Sơn
Mức phạt 85 triệu đồng vì hành vi kinh doanh mỹ phẩm “sản phẩm Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum” có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt và quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH L-Beauty Việt Nam thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm “Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum”, buộc công ty tháo gỡ nội dung quảng cáo mỹ phẩm chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.
Trước đó, Cục Quản lý dược có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil (số phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm: 94410/14/CBMP-QLD, ngày cấp 10.4.2014) với 3 màu: 093 black, 593 brown và 453 sand. Sản phẩm bị thu hồi do có chứa chất Propylparaben có hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của ASEAN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, H.Lệ Thủy) thu hút đông đảo du khách ngày đầu năm /// Huệ Minh>

Quảng Bình - điểm đến an toàn

Vào ngày 13.8 vừa qua, khi đến tham quan vườn thực vật, anh Jacob Allan Warnor (Mỹ) đã đánh rơi chiếc ví bên trong có thẻ VISA và tiền mặt khoảng 30 triệu đồng.
Heo giống chất lượng cao của Xí nghiệp Giống cấp 1>

Mua heo giống chất lượng cao ở đâu?

Câu trả lời của nhiều trại nuôi heo thịt thành công ở TP.HCM và các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Bến Tre… là mua heo giống ở Xí nghiệp Heo giống cấp 1.
Hoạt chất làm mờ nám hiệu quả>

Hoạt chất làm mờ nám hiệu quả

Hiện, giới y học đã tìm ra hoạt chất làm mờ sắc tố melanin nổi bật hơn Hydroquinone mang tên Pidobenzone không gây kích ứng và làm da sáng hơn trong thời gian ngắn.