'Theo chân Bác': Chương trình nghệ thuật sâu lắng và xúc động

0
Ngày 27.8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019): Theo Chân Bác.
Chương trình do Thành ủy, UBND thánh phố Hà Nội tổ chức, Đài PT - TH Hà Nội và Công ty CP Truyền thông Vietart phối hợp thực hiện.
“Theo chân Bác” là cuộc hành trình bằng ngôn ngữ nghệ thuật tái hiện cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh từ làng Sen yêu dấu, bôn ba khắp năm châu tìm đường cứu nước được vẽ lên bằng tình cảm kính mến vô hạn. Chương trình sử dụng thủ pháp nghệ thuật kết hợp giữa các vần thơ, ý nhạc sâu lắng, thiết tha về vị Lãnh tụ vĩ đại cùng các hoạt cảnh sân khấu: “Thăm dân chống hạn”, “Trụ sở Trung ương Đảng trong lòng dân”, “Bác Hồ chúc tết” đã tái hiện chân dung, phong cách của Người một cách chân thực và lắng đọng. Đặc biệt, chương trình thêm phần xúc động với những câu chuyện giao lưu cùng các nhà nghiên cứu, nhân vật đặc biệt giúp người xem thêm hiểu về cuộc đời, tư tưởng và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giá trị bất hủ của bản Di chúc mà Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta.
Chương trình gửi tới những hoạt cảnh sân khấu xúc động, được dàn dựng công phu

Chương trình gửi tới những hoạt cảnh sân khấu xúc động, được dàn dựng công phu

Với ý nghĩa lớn lao, “Theo chân Bác” quy tụ đông đảo nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng.
NSND: Quang Thọ, Tiến Hợi, Trung Hiếu, Thái Bảo
NSƯT: Đăng Dương, Việt Hoàn, Phạm Phương Thảo
Ca sĩ: Trọng Tấn, Lan Anh, Vũ Thắng Lợi, Đức Tuấn cùng tập thể những nghệ sĩ trong và ngoài nước.
Bằng tấm lòng kính yêu vô bờ, các nghệ sĩ đã thể hiện thành công các ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Bài Ca Hồ Chí Minh”, “Dấu chân phía trước”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”,... khiến bao trái tim khán giả theo dõi chương trình tại khán phòng của Cung VHHN Việt Xô và trước màn ảnh nhỏ không khỏi bồi hồi.
Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế cùng góp mặt trong “Theo chân Bác”

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế cùng góp mặt trong “Theo chân Bác”

“Theo chân Bác” chính là lời tri ân sâu sắc kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. 50 năm sau sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, Di chúc của Người vẫn là những chỉ dẫn quý báu, động lực tinh thần vô giá giúp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, đối diện thách thức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển bền vững.
Góp phần vào thành công của chương trình là sự đồng hành của các thương hiệu: Công ty CP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group); Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel); Ngân hàng Thương mại CP Bắc Á; Công ty CP chuỗi thực phẩm TH; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn Land ra mắt website batdongsan123.vn

Sài Gòn Land ra mắt website batdongsan123.vn

Sài Gòn Land đã chính thức ra mắt trang web thương mại bất động sản trực tuyến Batdongsan123.vn với nhiều tính năng ưu việt, giúp khách hàng dễ dàng thao tác, truy cập, tìm kiếm thông tin các dự án bất động sản cả nước.
Múi Xù Shop và chặng đường thành công của cô chủ 9X

Múi Xù Shop và chặng đường thành công của cô chủ 9X

Là một trong những hotgirl nổi tiếng nhất trong cộng đồng LGBT, Múi Xù sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi tren Facebook. Cô không chỉ được biết đến qua chuyện tình đồng giới mà còn cả khả năng kinh doanh, lập nghiệp khi còn rất trẻ.
Một sinh nhật đáng nhớ của Hoa hậu Diễm Giang

Một sinh nhật đáng nhớ của Hoa hậu Diễm Giang

29.10 năm nay là một sinh nhật đáng nhớ của Hoa hậu Diễm Giang, thay vì tổ chức một party ghi một dấu mốc nữa trong cuộc đời, cô lại dành thời gian này cho các chuyến đi thiện nguyện của mình với nhiều ý nghĩa.
/form>