Tìm lối thoát cho ‘cơn ác mộng’ đi tiểu nhiều lần về đêm

0
Trong nỗ lực chữa trị căn bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt, nhiều nam giới đã tìm đến giống cây trinh nữ Crila.
Lá cây trinh nữ crila được xử lý và phơi đúng kỹ thuật Lá cây trinh nữ crila được xử lý và phơi đúng kỹ thuật
Lá cây trinh nữ crila được xử lý và phơi đúng kỹ thuật
Giống cây trinh nữ Crila giúp chữa trị “cơn ác mộng” tiểu nhiều lần về đêm khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi vì không có được giấc ngủ sâu, không hồi phục được năng lượng đã mất…

Cơn ác mộng tiểu đêm nhiều lần

Gần đây, thông tin đăng trên thời báo USA Today (Mỹ) của tiến sĩ Jason Kelberman - chuyên gia về vận động học và nắn xương khớp, đã thu hút sự chú ý đối với nhiều người đang điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt tại Việt Nam và nhiều quốc gia, khi ông đã tìm ra hướng chữa trị căn bệnh vốn được xem là cơn ác mộng khiến nam giới đi tiểu đêm nhiều lần, gây suy giảm sức khỏe.
Tiến sĩ Jason Kelberman chia sẻ, ở độ tuổi 65, giống như nhiều người đàn ông khác ông đã gặp vấn đề về tuyến tiền liệt khi liên tục thức giấc vào ban đêm và cứ hai tiếng một lần để đi tiểu. Việc này khiến cơ thể ông bị mất khá nhiều nước cũng như các khoáng chất, cơ bắp trở nên suy yếu và các chức năng khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng.
“Tôi rơi vào tình trạng mệt mỏi, gặp vấn đề trong khả năng tập trung với mọi hoạt động. Tôi đã thử nhiều sản phẩm khác nhau, từ thảo dược, vitamin, kể cả những thứ bán online có ghi là hỗ trợ các vấn đề về phì đại tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới lớn tuổi”, tiến sĩ Jason Kelberman kể.
Vùng trồng cây trinh nữ crila đạt chuẩn GACP-WHO tại Long Thành (Đồng Nai)

Vùng trồng cây trinh nữ crila đạt chuẩn GACP-WHO tại Long Thành (Đồng Nai)

Tuy nhiên, cuộc sống của ông đã thay đổi hoàn toàn khi đọc được thông tin về tác dụng của cây trinh nữ Crila, một giống của loài cây trinh nữ hoàng cung có ở Việt Nam.
Tìm hiểu và quyết định sử dụng thành phẩm từ cây trinh nữ Crila, chỉ trong vòng 3 ngày, mọi thứ đều thay đổi. Ông ngủ một mạch xuyên đêm và dòng tiểu ngày càng mạnh hơn. Sau 30 ngày, Jason Kelberman đã quay lại tình trạng bình thường trước đây.

Giống cây trinh nữ Crila có các alcaloid hoạt tính sinh học

Đem câu chuyện của tiến sĩ Jason Kelberman trao đổi với TS-DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm (tác giả giống cây trồng trinh nữ Crila, ngoài ra bà còn được vinh dự nhận giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ năm 2010), bà khẳng định:
Hiện nay Việt Nam có nhiều cây náng lá rộng thuộc loài trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.), về mặt thực vật chúng có hình dáng giống nhau nhưng AND (gen) khác nhau bởi vậy thành phần hóa học khác nhau dẫn đến tác dụng sinh học khác nhau. Trong đó giống cây trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh.) là một trong những cây náng lá rộng được nghiên cứu từ thực vật học, thành phần hóa học, tác dụng sinh học, độc tính, dược lý, nghiên cứu chiết xuất, bào chế và lâm sàng.
TS-DS Trâm (áo tím) đang kiểm tra nguyên liệu cây trinh nữ crila

TS-DS Trâm (áo tím) đang kiểm tra nguyên liệu cây trinh nữ crila

“Khi nghiên cứu để bào chế, chúng tôi thấy các alcaloid có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ giống cây trinh nữ Crila ít có tác dụng phụ và có tác dụng tốt cho điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính cho nam giới và u xơ tử cung cho nữ giới. Có tác dụng cải thiện đi tiểu khó, nhiều lần vào ban đêm và u xơ tử cung”, TS-DS Trâm chia sẻ.
TS-DS Trâm hướng dẫn nhân viên cách chăm sóc cây

TS-DS Trâm hướng dẫn nhân viên cách chăm sóc cây

Giống cây trinh nữ Crila hiện được nuôi trồng tại Long Thành (Đồng Nai) - vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp với sự phát triển của cây. Khu vực trồng nguyên liệu nằm cách xa đường giao thông lớn, khu dân cư đông người, xa các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khu nghĩa trang… để tránh bị ô nhiễm, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Y tế ban hành và được công nhận là vùng trồng đạt chuẩn GACP-WHO.
Đề tài nghiên cứu về cây trinh nữ Crila là điểm sáng mới cho nền y dược dân tộc, thu hút sự quan tâm của giới y dược thế giới như Mỹ, Nhật Bản.
Chia sẻ về nội dung bài báo đăng trên USA Today, bác sĩ Nội khoa Furman cho biết nhiều bệnh nhân hỏi ông về các sản phẩm thiên nhiên và ông luôn tìm hiểu để giúp họ. “Với các trường hợp bị suy giảm tuyến tiền liệt, tôi đã giới thiệu hoạt tính sinh học của các alcaloid chiết xuất từ cây trinh nữ Crila - là công trình đã được nghiên cứu hơn 30 năm, thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu tuyến tiền liệt hàng đầu tại Mỹ, trong đó có cả trường Dược - Đại học Illinois Chicago”, bác sĩ Furman nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đăk Hà - hoàn thiện mảnh ghép đô thị Kon Tum

Đăk Hà - hoàn thiện mảnh ghép đô thị Kon Tum

Kon Tum ngày nay, ngoài Măng Đen - ‘Đà Lạt thứ hai’, hay Ngọc Hồi - ngã ba Đông Dương huyền thoại, du khách, nhà đầu tư còn đang quan tâm đến Đăk Hà, mảnh ghép hoàn hảo cho đô thị Kon Tum.