Vay phát triển kinh tế miền núi phải có phương án sử dụng vốn

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định tại Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31.10.2016 của Thủ tướng.
Theo quy định, người vay phải đúng đối tượng được vay và đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn theo quy định; sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay; trả nợ gốc và lãi vốn vay đầy đủ, đúng thời hạn đã thỏa thuận.
Về điều kiện vay vốn, người vay phải có tên trong danh sách hộ gia đình được thụ hưởng chính sách vay vốn theo Quyết định 2085/QĐ-TTg được UBND cấp huyện phê duyệt; cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay. Ngoài ra, phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, đặc biệt phải có phương án sử dụng vốn vay vào việc tạo đất sản xuất hoặc chuyển đổi nghề hoặc phát triển sản xuất, kinh doanh.
Đối với người vay vốn để tạo đất sản xuất thì không được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sản xuất đó trong thời gian 10 năm, kể từ ngày được giao đất sản xuất và khi chưa trả hết nợ gốc, lãi của khoản vay để tạo đất sản xuất.
Ngân hàng Chính sách xã hội
169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 84-024-36417182
Fax: 84-024-36417194
Website: vbsp.org.vn
Email: icd@vbsp.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm