WTA động lực và cơ hội để Bình Dương phát triển

0
Sáng 5.10 đã diễn ra họp báo thông tin về phiên họp Đại hội đồng lần thứ 11 của Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) nhân kỷ niệm 20 thành lập tổ chức này, được tổ chức tại Bình Dương.
Ông Mai Hùng Dũng (phải) và ông Lee Taek Ku chủ trì họp báo /// Đỗ Trường Ông Mai Hùng Dũng (phải) và ông Lee Taek Ku chủ trì họp báo - Đỗ Trường
Ông Mai Hùng Dũng (phải) và ông Lee Taek Ku chủ trì họp báo
Đỗ Trường
Buổi họp báo do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban điều hành hợp tác TP.Daejeon (Hàn Quốc) tổ chức.
Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Dương cho biết được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11, diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 và Hội chợ công nghệ cao là sự đối ngoại đặc biệt đối với tỉnh, TP.Daejeon và WTA nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học.
Cơ hội hợp tác đầu tư
Tại cuộc họp báo, ông Lee Taek Ku, Trưởng ban điều hành hợp tác tỉnh Bình Dương - TP.Daejeon nhận định Bình Dương là một khu vực đang phát triển rất tốt, đây là nơi sẽ tập trung các đô thị thông minh, khu công nghệ, kỹ nghệ cao. Việc tổ chức WTA tại Bình Dương sẽ đạt được những hiệu quả kinh tế gián tiếp trong tương lai lớn hơn là những hiệu quả kinh tế trực tiếp trước mắt. “WTA được tổ chức tại đây không những chỉ đem lại lợi ích cho Bình Dương mà còn đem lại lợi ích, cơ hội hợp tác đầu tư cho tất cả các thành phố tham gia sự kiện này” - ông Le Taek Ku cho biết. Các tổ chức, đại diện tham gia WTA lần này cũng có các nguồn vốn dự án ODA để hỗ trợ phát triển các khu vực, địa phương là thành viên WTA thông minh hơn.
Cũng theo ông Lee Taek Ku, Daejeon là thành phố tiên phong của Hàn Quốc tìm ra các giải pháp thông minh để giải quyết các vấn đề về kinh tế, xã hội và phát triển những vấn đề này. Các doanh nghiệp (DN) ở TP. Daejeon là những DN công nghệ cao không cần nhiều nhà xưởng máy móc, nhân lực. TP.Daejeon hay thành phố thông minh (TPTM) luôn coi trọng vấn đề an toàn của con người. Ví dụ như thành phố này đã lắp đặt 5.000 màn hình camera giám sát để phục vụ đời sống của người dân và đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, giao thông… được cộng đồng đánh giá cao. TP.Daejeon cũng có thành phố mới, thành phố cũ giống như Bình Dương đang xây dựng và phát triển. Việc xây dựng thành phố mới có lợi thế để xây dựng thành TPTM hơn. Việc xây dựng thành phố cũ thành TPTM thì phải có hạ tầng, giải pháp thông minh như Daejeon đã làm.
TP mới Bình Dương xây dựng theo hướng thông minh, hiện đại
TP mới Bình Dương xây dựng theo hướng thông minh, hiện đại
XUÂN THI
Động lực phát triển kinh tế, xã hội
Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng ban điều hành Đề án TPTM Bình Dương hiện nay việc tổ chức hội nghị WTA đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, sau hội nghị này mới chỉ là bắt đầu mở ra cho Bình Dương một thời kỳ mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Đây là việc kết nối lâu dài, cũng là động lực để cho Bình Dương phát triển kinh tế xã hội, cải thiện phục vụ đời sống người dân. Ông Mai Hùng Dũng cho biết, Bình Dương kết nghĩa với nhiều thành phố trên thế giới, thông qua đó để học tìm hiểu xem các thành phố đó có những gì và tỉnh đang cần những gì để học hỏi, hợp tác. “Sau hội nghị WTA, Bình Dương sẽ có rất nhiều cơ hội” - ông Mai Hùng Dũng khẳng định.
Ông Mai Hùng Dũng chia sẻ, Bình Dương sau một thời gian phát triển 26.500 ha để làm TP mới Bình Dương đang xây dựng theo kế hoạch. Hiện nay, Bình Dương cũng đang chuẩn bị các bước để xây dựng chính quyền điện tử theo lộ trình của Chính phủ. Bình Dương sẽ thành lập ban thực hiện xây dựng chính quyển điện tử theo hướng xây dựng TPTM. “Đây là một công việc không dễ dàng gì nhưng Bình Dương sẽ quyết tâm” - ông Dũng khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện lực An Khê tham gia tiếp xúc cử tri

Điện lực An Khê tham gia tiếp xúc cử tri

Đại diện lãnh đạo Điện lực An Khê (Công ty Điện lực Gia Lai) vừa tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tại xã Yang Bắc, H.Đak Pơ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng