WTA kết nối thông minh, hợp tác phát triển

0
Hội nghị thượng đỉnh Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) được tổ chức tại Bình Dương vừa khép lại.
Các DN ký kết hợp tác tại Ngày hội xúc tiến WTA /// Ảnh: Đ.T Các DN ký kết hợp tác tại Ngày hội xúc tiến WTA - Ảnh: Đ.T
Các DN ký kết hợp tác tại Ngày hội xúc tiến WTA
Ảnh: Đ.T
Song cũng đã mở ra một cơ hội giao thương không chỉ cho riêng địa phương này mà còn của 107 thành phố trên thế giới thuộc thành viên của WTA.
Liên kết sáng tạo, cùng có lợi
WTA 2018 được tổ chức trong 3 ngày (10, 11 và 12.10) tại thành phố mới Bình Dương với chuỗi các sự kiện như: Phiên họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA, Hội chợ Công nghệ cao, Diễn đàn các Thị trưởng WTA, Diễn đàn Hiệu trưởng các Trường đại học WTA, Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu Bình Dương 2018… Đáng chú ý, là sự kiện Ngày hội xúc tiến WTA diễn ra vào chiều 12.10. Tại sự kiện này, các doanh nghiệp (DN) đã tìm hiểu, trao đổi thông tin về sản phẩm và các thông tin liên quan; thỏa thuận hợp tác với các DN có tiềm năng. Với chủ đề: “Hợp tác giữa các thành viên WTA để cùng liên kết sáng tạo, giúp đỡ và hỗ trợ giao thương”, Ngày hội xúc tiến WTA đã đưa ra tầm nhìn đến năm 2028 với các nội dung: Tất cả cùng có lợi - Sự hợp tác giữa công nghiệp và học viện - Phát triển thông minh - Mạng lưới kết nối - Chia sẻ.
Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương này đã tích lũy được những kinh nghiệm cùng những kiến thức quý báu được đúc kết từ quá trình phát triển của các đơn vị thành viên WTA. Bình Dương sẽ vận dụng phù hợp vào thực tiễn của tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể, các nhà lãnh đạo, học giả và nhà khoa học đã chia sẻ những vấn đề quan trọng mang tính thời đại với nhiều giải pháp ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết hiệu quả hạn chế, hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp như: Tình trạng ô nhiễm môi trường, các vấn đề về an sinh xã hội; nguy cơ mất việc làm khi áp dụng tự động hóa, gia tăng khoảng cách về thu nhập xã hội…
Nghi thức in dấu tay thể hiện sự hợp tác WTA
Nghi thức in dấu tay thể hiện sự hợp tác WTA
Đ.T
Hợp tác đa phương, chuyển giao KHCN
Trước đó, ngày 11.10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và TP.Daejeon (Hàn Quốc) tổ chức Hội nghị gặp gỡ DN xúc tiến mạng lưới thương mại giữa 2 địa phương này. Hội nghị nhằm mục tiêu hỗ trợ các DN, đơn vị tham gia hội chợ thâm nhập vào thị trường quốc tế và phát triển việc giao lưu hợp tác kinh doanh giữa các thành viên WTA và các công ty quốc tế tham gia. Hội nghị xúc tiến thương mại cũng đã chào đón 14 DN đến từ TP.Daejeon với nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng như: mỹ phẩm, dầu nhớt, phụ tùng xe, trà hoa, thực phẩm chức năng... Các DN Việt Nam cũng đã gặp gỡ, trao đổi với các DN quốc tế, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) trong tương lai.
Cũng nằm trong các chuỗi sự kiện WTA, nhiều DN khác tham gia cũng đã đạt được nhiều thỏa thuận, hợp tác như: Tổng công ty Becamex IDC và tổ chức Hiệp hội Các ngành công nghiệp khoa học công nghệ (ISSIA) Tây Ban Nha ký kết thúc đẩy hợp tác đầu tư thương mại, hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, giao thông, logistics, phát triển thành phố thông minh đổi mới sáng tạo. Trường ĐH Quốc tế Miền Đông và Trường ĐH Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và 19 trường ĐH trong nước và các quốc gia trong WTA cũng đã ký kết hợp tác mối quan hệ song phương, đa phương cung ứng, trao đổi nguồn lực, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn tại các địa phương. Công ty cổ phần nước và môi trường Bình Dương ký kết với Công ty E-Plant (Hàn Quốc) hợp tác phát triển sản phẩm năng lượng tái tạo và nhiên liệu rắn tái tạo từ chất thải, hợp tác quảng bá, tiếp thị.
Tổ chức thành công WTA 2018, Bình Dương tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Horasis 2018 vào cuối tháng 11.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm