Bằng sáng chế mới của PlayStation có thể cho phép khán giả ‘kick’ người chơi

0 Thanh Niên Online

Nếu game thủ không thực hiện tốt vai trò của mình có thể bị bỏ phiếu để ‘kick’ ra khỏi trò chơi.

Theo GamesRadar+, bằng sáng chế PlayStation mới có thể cho phép khán giả ‘kick’ người chơi khỏi trò chơi trực tuyến. Đầu tuần này, bằng sáng chế có tên ‘Spectators Vote to Bench Players in a Video Game’ đã được văn phòng cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cấp, sau khi Sony nộp đơn đăng ký bằng sáng chế vào tháng 1.2020. Bằng sáng chế đưa ra một hệ thống bỏ phiếu, theo đó khán giả của một trò chơi trực tuyến có thể bỏ phiếu để ‘kick’ một người chơi đang hoạt động trong trò chơi mà họ đang theo dõi.

Bằng sáng chế mới của PlayStation có thể cho phép khán giả ‘kick’ người chơi - ảnh 1

PlayStation được cấp bằng sáng chế cho phép khán giả ‘kick’ người chơi

Ngoài ra, bằng sáng chế cũng chỉ định rằng một thông báo sẽ được cung cấp cho những người chơi khác trong trận đấu, giải thích rằng một người chơi đã bị khán giả mời ra khỏi phòng chơi. Tất cả đều được thực hiện thông qua một hệ thống bỏ phiếu, được đánh giá dựa trên số phiếu bầu để ‘kick’ một người chơi cụ thể có vượt quá ngưỡng hay không, vì vậy sẽ không có chuyện một khán giả có thể ‘kick’ bất cứ ai họ muốn.

Tuy nhiên, khán giả cũng có thể có tùy chọn để cảnh báo một người chơi. Một biểu đồ được cung cấp cùng với danh sách nộp hồ sơ bằng sáng chế ‘Warn player to improve’ như một tùy chọn mà khán giả có thể sử dụng để cảnh cáo hành vi người chơi trong một trận đấu, cũng như cung cấp thông báo tùy chọn để gửi đến những người chơi mà họ cho là không chơi công bằng.

Hiện tại chưa rõ bằng sáng chế mới của PlayStation có được áp dụng chính thức hay không. Vào đầu tháng này, Sony cũng đã nộp một bằng sáng chế khác dành riêng cho PlayStation, trình bày chi tiết một hệ thống mà người dùng có thể thiết lập lại băng thông internet của họ theo cách thủ công. Hệ thống này có thể tăng tốc nhanh chóng thời gian tải xuống các trò chơi và bản cập nhật mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm