Bangkok khói lửa

0 Thanh Niên Online

(TNO) Suốt đêm qua và rạng sáng nay (15.5), người biểu tình tiếp tục đối đầu với quân đội. Các binh sĩ Thái Lan tiếp tục nổ súng để đẩy lui biểu tình trong khi nhiều tiếng nổ lớn như tiếng bom vang lên gần khu vực biểu tình.  >>  Giao tranh trên đường phố Bangkok

Bangkok khói lửa

Một trong những địa điểm "nóng" đêm qua là khu vực Ratchaprarob, gần ngã tư Pratunam - cũng là lối vào chính của khu vực biểu tình ở Ratchaprasong. Quân đội và người biểu tình ở cách xa nhau nhưng các binh sĩ liên tục nổ súng để thị uy. Nhiều tiếng nổ lớn vang lên.

Tại khu phố Silom đêm qua khung cảnh vắng lặng đến đáng sợ. Thỉnh thoảng lại có tiếng nổ lớn vang lên, có thể là xuất phát từ súng phóng lựu M79 được bắn từ phía người biểu tình sang. Tuy quân đội hiện diện nhưng không thấy có xe bọc thép như thông tin trước đó.

Bangkok khói lửa - ảnh 1
Các binh sĩ đang làm nhiệm vụ canh gác gần khu vực Ratchaprarob

Một điểm "nóng" khác là khu Bon Kai, cũng là khu xảy ra nhiều vụ đụng độ chiều qua. Những người biểu tình tiếp tục tìm cách tấn công quân đội.

Bangkok khói lửa - ảnh 2
Các binh lính trước đám đông biểu tình ở khu Bon Kai chiều qua. Đến đêm khu vực này vẫn là điểm "nóng"

Tính đến hết đêm qua, đã có 7 người chết và 101 người bị thương trong các vụ nổ và đụng độ.

Bangkok khói lửa - ảnh 3
Cảnh khói lửa và đổ vỡ ở khu Bon Kai chiều qua

Trong một diễn biến liên quan, nửa đêm hôm qua, Trung tâm Giải quyết Tình trạng Khẩn cấp (CRES) Thái Lan thông báo họ sẽ có sự thay đổi trong chiến thuật. Đó là sẽ hủy bỏ việc thông báo trước về các hoạt động của chiến dịch giành lại khu Ratchaprasong. CRES cũng dự đoán phe áo đỏ có khoảng 500 vệ sĩ được vũ trang.

Bangkok khói lửa - ảnh 4
Khoảng 20 người biểu tình bị bắt trong chiều qua tại Bon Kai. Họ bị trói tay lại và bị quân đội giải về nơi tạm giữ

Ngoài ra, tại một số đoạn đường gần giao lộ Din Daeng, những người biểu tình cũng đã đốt nhiều vỏ lốp xe để ngăn cản sự tấn công của quân đội. Giao thông tại những khu vực này bị ảnh hưởng.

Bangkok khói lửa - ảnh 5
Một người biểu tình đứng trước đống lốp xe bị đốt cháy dữ dội gần giao lộ Din Daeng

Tin và ảnh: Việt Phương (VP Bangkok)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm