Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Bánh bèo tôm bông
Bún chả ngon hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn
Dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, hàng bún chả Hoa Đông ở ngay góc ngã tư đường Lý Tự Trọng và Thủ Khoa Huân (đoạn gần chợ Bến Thành) vẫn tồn tại với kiểu nướng chả bằng que tre thật thú vị. Quê hương của món bún chả là Hà Nội, ấy vậy mà cách nướng chả bằng kẹp que tre tại thủ đô vẫn chỉ có lác đác vài hàng còn giữ được. Để nhanh gọn và tiện lợi, ngày nay người ta thường dùng vỉ inox để nướng cho được nhiều và nhanh. Tuy nhiên, cách nướng chả ngon nhất vẫn là phải dùng kẹp bằng que tre, làm từ cật tre già khó bén lửa. Những tưởng sự cầu kỳ này đã mất đi theo thời gian. Vậy mà ngay giữa trung tâm Sài Gòn, người sành ăn vẫn tìm được món bún chả kẹp que tre ở quán Hoa Đông để thưởng thức hương vị của món ăn Hà Nội thưở xa xưa di cư vào Sài Gòn.
Top