Bánh chưng được tôn vinh tại Hội nghị ASEAN

14/09/2013 03:15 GMT+7

Tại Hội nghị về Khoa học và Công nghệ thực phẩm ASEAN vừa được tổ chức ở Singapore, bánh chưng của xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội chính thức được công nhận là “sản phẩm thực phẩm của ASEAN”. Sản phẩm này do Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAFoST) đề cử. Trước đó, Việt Nam từng có 4 sản phẩm được công nhận là thực phẩm của ASEAN, bao gồm: phở ăn liền Vifon, chả giò rế Cầu Tre, viên dầu gấc Vinaga và chạo tôm Cầu Tre.

 Bánh chưng được tôn vinh tại Hội nghị ASEAN
Đại diện đoàn Việt Nam giới thiệu bánh chưng cho đại biểu quốc tế - Ảnh: VAFOST

“Sứ giả của bánh chưng” tại sân chơi khu vực lần này là các nhà khoa học của VAFoST tham gia báo cáo tại hội nghị và các sinh viên ngành thực phẩm từ Việt Nam tham dự cuộc thi trắc nghiệm Kiến thức khoa học và công nghệ thực phẩm các nước ASEAN. Bạn bè quốc tế đã được nghe thuyết minh về truyền thuyết Lang Liêu, về công thức nấu bánh đã có ở Việt Nam qua nhiều thế hệ, về truyền thống nhớ ơn tổ tiên và mâm cỗ ngày tết của người Việt.

Lan Chi

>> Ăn bánh chưng đón tết sớm ở Anh
>> Bánh chưng nghĩa tình cho công nhân
>> Bánh chưng Tranh Khúc có mã vạch
>> Gói bánh chưng tặng người nghèo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.