banh khot mien tay

[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

[360 ĐỘ NGON] Quán bánh khọt chỉ bán trong 2 tiếng muốn ăn phải canh giờ

0
Những người sành ăn ở khu vực Bình Thạnh, TP.HCM thì không thể không biết đến quán bánh khọt của cô Thu ở hẻm 211 Hoàng Hoa Thám. Hơn 30 năm nay quán luôn cố định với lịch bán bánh khọt vào thứ hai và thứ năm hằng tuần. Bánh khọt ở quán có 3 loại: nhân thịt, tôm và đậu xanh, giá chỉ có từ 1,5-3k/cái nên thường bán trong 2 tiếng là đã hết bánh khiến khách hàng muốn ăn phải canh giờ để đến.
Ngày mưa Sài Gòn, tìm ăn bánh xèo bánh khọt

Ngày mưa Sài Gòn, tìm ăn bánh xèo bánh khọt

0
Chị Mỹ Liên, chủ quầy bánh xèo - bánh khọt ở chợ Nguyễn Tri Phương, cho biết chị đã bán món bánh xèo miền Trung và bánh khọt miền Tây tại đây được hơn 20 năm. Phải đổ bánh liên tục vào ba cái chảo, vậy mà đôi khi khách vẫn phải chờ một lúc mới đủ bánh mang về. Vì nằm trong khu chợ nên quầy chỉ đủ chỗ cho khoảng 5 người ngồi cùng một lúc. Đổ bánh liên tục từ sáng đến quá trưa luôn khiến cánh tay người bán mỏi nhừ. Bánh đổ tới đâu, khách ăn hết tới đó nên vỏ bánh thật giòn. Thật sáng tạo khi đặt một chiếc chảo gang bên trên một chiếc chảo sâu lòng và rộng hơn, do vậy việc lấy bánh cũng dễ dàng mà vỏ bánh khó bị cháy hơn.