Bánh mì Nha Trang, vì sao nặng hơn nơi khác?: Món ngon nhất định phải thử

08/10/2022 20:16 GMT+7

Bánh mì - nghe qua thì nhiều người nói rằng bánh mì ở đâu chẳng giống nhau, thế nhưng bánh mì ở Nha Trang lại mang hương vị thơm lừng hấp dẫn rất riêng, không chỉ khách du lịch mà ngay cả người dân địa phương cũng xem đây là món ăn khoái khẩu hàng ngày.

Món ăn bình dị nhưng chứa đựng hương vị quê hương

Nhiều người nói rằng, đến Nha Trang mà không ăn một ổ bánh mì ở đây thì chưa thể gọi là đã thưởng thức hết những món ăn ngon ở thành phố biển.

Một ổ bánh mì giò chả Nha Trang

thế quang

Cũng làm từ bột mì rồi cho vào lò nướng, bánh mì Nha Trang có lớp vỏ vàng rụm, đặc biệt hai đầu bánh mì giòn nhưng không hề cứng, bên trong ruột xốp mềm, đặc ruột và không dính.

Đến Nha Trang du khách có thể bắt gặp các quầy bánh mì khắp trên các tuyến đường lớn cũng như trong các hẻm nhỏ. Có khi là những cửa hàng khang trang, được đầu tư bài bản, đôi khi chỉ là những tủ bánh mì nhỏ đơn sơ đứng trơ trọi bên ven đường. Mỗi cửa hàng bánh mì đều có hương vị của riêng mình nhưng tựu chung lại đều rất hấp dẫn và khá đông khách.

Tiệm bánh mì giò chả Nguyên Hương nằm trên đường Thống Nhất

thế quang

Nói đến các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Nha Trang phải thể kể đến bánh mì Nguyên Hương trên đường Thống Nhất, bánh mì Vĩnh Thành trên đường Lê Thánh Tôn, bánh mì Ba Lẹ trên đường Lê thành Phương hay bánh mì chấm trên đường Đoàn Kết...

Nhiều người nói, với bánh mì ở Nha Trang không cần kẹp nhân, chỉ cần ăn bánh không cũng ngon đến lạ, bởi độ giòn thơm đến từ lớp vỏ vàng óng, độ dẻo dai đến từ ruột rất đặc bên trong.

Còn nếu ăn bánh mì có nhân thì nơi đây cũng đủ loại để thực khách có thể lựa chọn, vị đậm đà từ pate, nước sốt trứng, dưa leo, rau ngò thơm đến thịt nguội, heo quay, chả cá hoặc có thể ăn thập cẩm. Độ giòn và hương vị thơm tự nhiên của bánh kết hợp với những gia vị thông thường cũng khiến cho món ăn thật đậm đà và đầy thích thú. Giá bán một ổ bánh mì tại đây cũng rất "mềm", từ 15.000 - 20.000 tùy nhân bên trong là thực khách có ngay một ổ bánh mì thơm ngon "nhức nách".

Bánh mì Sài Gòn và những biến tấu lạ

Khách du lịch mua bánh mì Nha Trang về làm quà

Cửa hàng bánh mì Ngàn Hương nằm trên đường Hồng Bàng từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người dân, du khách khi đến với thành phố biển. Chị Như Hoài (28 tuổi, chủ cửa hàng) cho biết, nếu so sánh bánh mì ở Nha Trang với những nơi khác thì bánh mì Nha Trang sẽ nặng hơn dù có vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, bởi khi nhào nặn đã được người thợ "rộng tay" cho thêm nhiều bột nên rất đặc ruột.

Bánh mì Nha Trang 1 kg bột chỉ làm được 12 chiếc bánh, trong khi đó cùng số bột trên ở nhiều nơi khác có thể làm được 18 - 20 chiếc bánh mì. Khi ra lò, bánh mì Nha Trang vỏ bánh giòn, căng mẩy, đặc ruột, không béo vị bơ mà có mùi thơm tự nhiên của bột mì.

Chị Như Hòa, chủ cửa hàng bánh mì Giáng Hương

thế quang

Theo chị Hoài, cửa hàng nhà chị mở đã được 5 năm nhưng gia đình chị có nghề làm bánh mì đã khá lâu. Trước đây, cha mẹ chị chỉ làm rồi bỏ cho các cửa hàng, nay chị vừa mở lò làm bánh vừa bán thêm bánh mì có nhân tại chỗ. Do cách làm mang hương vị đặc trưng nên bánh mì ở đây được rất nhiều thực khách biết tới, không chỉ người dân địa phương mà ngay cả khách du lịch cũng tìm bằng được địa chỉ để mua.

"Mình thấy nhiều người ăn uống rất kỹ, nhưng khi họ ăn bánh mì của mình thì họ rất thích và khen ngon. Có nhiều người còn mua về quê để làm quà. Để giữ thương hiệu của bánh mì Nha Trang và cả cửa hàng nên bánh mì mình làm ra phải rất chất lượng và uy tín", chị Hoài nói.

Nhân bánh mì thịt nướng nhìn rất hấp dẫn

thế quang

Cửa hàng bánh mì Ngàn Hương của chị Hoài mở cửa từ lúc 5 giờ 30 cho đến 11 giờ 30 và buổi chiều từ lúc 3 giờ đến 8 giờ 30. Vào các giờ cao điểm, trước tiệm bánh mì lúc nào cũng đông nghịt người. Mọi người đến đây xếp hàng chờ đón chiếc bánh nóng hổi vừa mới ra lò.

Chị Lan Anh (du khách Hà Nội) chia sẻ: "Bản thân nghe nhiều người nói rằng khi đến Nha Trang mà chưa ăn ổ bánh mì nơi đây thì quả là điều tiếc nuối nên nhất định phải trải nghiệm xem thế nào. Thực sự bánh mì Nha Trang rất ngon so với những nơi khác, nhất định lần sau khi tới đây mình sẽ lại phải thưởng thức món này".

Chị Hoài chia sẻ, "bí kíp" để có một ổ bánh mì thơm ngon thứ nhất phải đến từ chính công đoạn làm ra chiếc bánh mì, tiếp đến mới tới nhân bên trong. Cầm trên tay chiếc bánh mì mới ra lò vẫn còn nóng hổi vàng ươm bắt mắt, chị cho biết chiếc bánh chất lượng chuẩn vị Nha Trang khi ăn sẽ có cảm giác giòn dai và không bị vụn rơi như những chiếc bánh mì ở những địa phương khác.

Còn nhân bánh mì thì tùy theo "gu" của mỗi người, có người thích ăn pate, người thích thịt nguội hay giò chả... Tất cả các nguyên liệu làm nhân được cha mẹ chị lựa chọn và chế biến rất kỹ lưỡng, cẩn thận. "Có khách còn mua cả bánh mì nhà mình về nhậu nữa", chị Hoài chia sẻ.

Bánh mì Nha Trang mới ra lò

thế quang

Khách du lịch quốc tế cũng rất "kết" bánh mì Nha Trang. Chị Hoài cho biết, trước đây du khách Trung Quốc tìm đến cửa hàng bánh mì của chị để mua rất đông. Khách du lịch đến từ xứ sở Kim Chi cũng rất ấn tượng với món bánh mì Nha Trang.

"Khách du lịch Hàn Quốc hay chia sẻ lên mạng xã hội, giới thiệu về cửa hàng bánh mì nhà mình nên nhiều khách tới sau cũng đến mua để thưởng thức", chủ cửa hàng bánh mì Giáng Hương nói.

Nha Trang có rất nhiều món ngon đặc sắc như nem Ninh Hòa, chả cá, bánh canh, bánh xèo... Thế nhưng, món bánh mì nơi đây đã để lại nhiều thương nhớ cho những người đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Cầm trên tay ổ bánh mì nóng hổi dạo biển Nha Trang, hẳn ai cũng cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn này giữa khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.