Bánh croissant  /// Ảnh: Giang Vũ

Kiểu Pháp ở Sài Gòn

0
Một ly cà phê espresso hay cappuccino cùng với một chiếc bánh croissant đúng chuẩn thơm mùi bơ trên đường Đồng Khởi (Q.1) có lẽ là dấu ấn còn sót lại của văn hóa Pháp một thời đã tồn tại ở Sài Gòn.
Bánh mì xứ Ninh Hòa nhỏ gọn, vừa lòng tay. Bên hông lúc nào cũng có cái “tai” giòn rụm /// Hữu Tài

Giữa tâm dịch, Việt kiều Mỹ ‘thèm’ bánh mì chấm sữa Ông Thọ, thơm lừng thịt mỡ

6
Những ngày dịch Covid-19 hoành hành trên đất Mỹ với số ca nhiễm nhiều nhất thế giới, số người tử vong đã hơn 75.000, nhiều Việt kiều Mỹ chấp nhận phong tỏa ở nhà. Thời gian ấy khiến họ nhớ quê nhà Việt Nam nhiều nhất, nhớ những kỉ niệm, nhớ ổ bánh mì, món ăn tuổi thơ của không ít người Việt Nam.